Yên Thủy (Hòa Bình): Gần 800 người tham gia hiến máu tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Thủy, tỉnh hòa Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình và Viện huyết học Truyền máu – Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng” hay “Giọt máu – kho báu tình người”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 thu hút được gần 800 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện. Kết thúc ngày làm việc Ban tổ chức tiếp nhận 261 đơn vị máu.

Quang cảnh tại buổi hiến máu tình nguyện Yên Thủy.

Từng tham gia hiến máu nhiều lần, anh Bùi Phi Diệp – Phó Chủ tịch UBND xã Yên Trị chia sẻ: “Đối với tôi hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, chính vì vậy tôi đã 13 lần hiến máu tình nguyện.Hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn sẻ chia khó khăn và tiếp nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro. Bản thân tôi là một cán bộ chính quyền của địa phương tôi cần nêu cao vai trò nêu gương để vận động người dân tích cực tham gia hiến máu nhiều hơn”.

Các tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Trần Hữu Hậu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 của huyện đã thu hút được đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu. Để có kết quả đó là nhờ sự quan tâm vào cuộc của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng thời, Ban Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân đối với công tác hiến máu tình nguyện. Hơn hết là sự nhiệt tình, lòng nhân ái, trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng”.

Hương Dung

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *