Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm: Tiếp tục mục tiêu giành vé dự Olympic Paris 2024

31/10/2023 - 05:10

Sau Olympic Tokyo 2020, võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm đã đặt ra mục tiêu cho mình, đó là tiếp tục chinh phục tấm vé dự Olympic 2024 diễn ra tại Pháp sau 3 năm nữa.

 Vietnam’s delegation parade during the opening ceremony of the Tokyo 2020 Olympic Games, at the Olympic Stadium, in Tokyo, on July 23, 2021. (Photo by Martin BUREAU / AFP) (Photo by MARTIN BUREAU/AFP via Getty Images)

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm cùng đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 – Ảnh: Getty Images.Tại Olympic Tokyo 2020, ngay trận đầu vòng 1/16, hạng cân -51kg nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã đụng phải đối thủ mạnh Stoyka Krasteva – người Bulgaria. Đối thủ của Nguyễn Thị Tâm, nữ võ sĩ sinh năm 1985 Stoyka Krasteva từng 2 lần Vô địch châu Âu (2014, 2018), 2 lần HCB giải Vô địch Thế giới (2016, 2018), từng đứng thứ năm Olympic 2012 và giành vé tham dự Olympic 2020 sau khi vượt qua vòng loại châu Âu.

Nguyễn Thị Tâm (xanh) trong trận gặp Stoyka Krasteva tại Olympic Tokyo 2020 – Ảnh: Getty Images.

Trước đối thủ mạnh và dày dạn kinh nghiệm như Krasteva Zhelyazkova, nhưng Nguyễn Thị Tâm vẫn nhập cuộc đầy tự tin. Nữ tay đấm Việt Nam chủ động tấn công liên tục nhưng Krasteva Zhelyazkova cũng “trả miếng” khá tốt nên thắng sát nút bằng điểm số trong hiệp 1. Kết thúc hiệp một, ba trọng tài cho Krasteva điểm 10, hai người cho điểm 9. Trong khi đó, võ sĩ Việt Nam được hai điểm 10 và ba điểm 9.
Sang hiệp hai Nguyễn Thị Tâm đánh tốt hơn. Cô chủ động tấn công bằng những cú đòn liên hoàn tốc độ và chuẩn xác. Võ sĩ Việt Nam cân bằng điểm số khi lần này ba trọng tài cho cô điểm 10 và hai người cho điểm 9. Hai tay đấm dồn toàn lực cho hiệp ba, tấn công ngang ngửa nhau. Nguyễn Thị Tâm đạt ba điểm 10 và một điểm 9, hơn đối thủ một điểm. Nhưng chung cuộc võ sĩ Nguyễn Thị Tâm vẫn thua 2-3 trước Krasteva Zhelyazkova và đành sớm chia tay Olympic.

Kết quả thi đấu của võ sĩ Hà Nội tại Olympic 2020.

“Thất bại là mẹ của thành công”, sau Olympic Tokyo 2020, Nguyễn Thị Tâm đã đưa ra mục tiêu cho mình, đó là tiếp tục chinh phục tấm dự Olympic 2024 diễn ra tại Pháp sau 3 năm nữa.
“Sau Olympic Tokyo 2020, bản thân tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm và sẽ cần nỗ lực tập luyện để hướng đến giành tấm vé Olympic 2024 diễn ra tại Pháp sau 3 năm nữa. Trở về Việt Nam lúc này, tôi tiếp tục tập luyện trau dồi kỹ chiến thuật để có chuyên môn thật tốt chuẩn bị tranh tài tại SEA Games 31 tại Việt Nam. Chắc chắn, tôi hướng mục tiêu tại Olympic Paris 2024 với một phong độ tốt hơn, tự tin hơn. Tôi xin cám ơn người hâm mộ và cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện giúp đỡ động viên mình để có động lực tốt hơn trong tập luyện, thi đấu”, Nguyễn Thị Tâm chia sẻ với truyền thông.
Như chúng ta đã biết, một trong những nguyên nhân thất bại của các VĐV Việt Nam tại Olympic 2020 vừa qua là do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Do dịch bệnh, hầu hết vận động viên không được đi tập huấn, thi đấu quốc tế. Các vận động viên sau thi đấu vòng loại về nước phải thực hiện cách ly hơn 40 ngày và tự phải tập luyện chay mà không có thiết bị và không gian.
Nguyễn Thị Tâm cũng vậy, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến chuyên môn của võ sĩ Hà Nội rất nhiều. Do dịch bệnh, suốt 2 năm qua (trước khi dự Olympic tại Tokyo-Nhật Bản) Tâm và HLV Nguyễn Như Cường chỉ tập tại Việt Nam và không được cơ hội tập huấn, đấu cọ xát các giải quốc tế.
Trải qua kỳ Olympic đáng nhớ, sau kết thúc thời gian cách ly, Nguyễn Thị Tâm tiếp tục trở lại tập luyện ngay giữ lực tốt nhất cho mình. Huy vọng,với quyết tâm, nỗ lực tập luyện cùng nhiều kinh nghiệm sau Olympic 2020 sẽ là hành trang để võ sĩ Hà Nội hướng đến mục tiêu tiếp tục giành vé dự Olympic.

Minh Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *