VĐV đua thuyền Hà Nội Đinh Thị Hảo cùng đồng đội giành vé Olympic thứ 7 cho Thể thao Việt Nam

05/07/2021 - 10:07

Sáng 7/5, VĐV rowing Đinh Thị Hảo của Hà Nội cùng đồng đội Lường Thị Thảo đã đem về chiếc vé tham dự Olympic vô cùng quý giá cho thể thao Việt Nam sau khi về nhì ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đôi tại vòng loại Olympic khu vực châu Á & Thái Bình Dương ở Tokyo.

Tại vòng loại Olympic 2020 môn rowing vừa kết thúc ở Nhật Bản, hai VĐV Đinh Thị Hảo và Lường Thị Thảo cùng nhau cán đích ở vị trí thứ 2 và xuất sắc giành vé đến Nhật ở nội dung thuyền đôi hạng nhẹ đôi mái chèo nữ. Trong lần đầu tiên tham dự vòng loại Olympic này, đôi VĐV Việt Nam đã khiến các đối thủ phải kính nể khi dẫn đầu từ lúc xuất phát và khi cách vạch đích 5m mới bị đôi VĐV Nhật Bản vượt qua để cán đích thứ hai với thời gian 7 phút 17 giây 34. Do nội dung này chọn 3 quốc gia có thành tích xuất sắc nhất tham dự Olympic nên Việt Nam cùng với Nhật Bản và Iran sẽ có VĐV tới Thế vận hội vào mùa hè năm nay.

Đinh Thị Hảo (ngoài cùng, bên phải) cùng đội Đua thuyền Việt Nam

Ngoài đôi VĐV Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo, một VĐV khác của rowing Việt Nam cũng đạt chuẩn Olympic tại vòng loại đang diễn ra ở Nhật Bản là Phạm Thị Huệ ở nội dung thuyền đơn nữ mái chèo đôi, khi cô về thứ 4 ở chung kết, trong khi BTC quy định 5 VĐV giành thứ hạng cao nhất sẽ tới Olympic.
Tuy nhiên ở vòng loại này còn có một quy định khác là mỗi một quốc gia chỉ có tối đa 01 thuyền đi dự Olympic và thuyền nào đạt vị trí cao hơn sẽ được trao vé, nên vinh dự này đã thuộc về đôi VĐV Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo.

Sinh ra và lớn lên tại Tuyên Quang, nhưng Hà Nội mới là nơi giúp Đinh Thị Hảo “bén duyên” với rowing và trở thành vận động viên trọng điểm của đội tuyển đua thuyền rowing quốc gia.

Là VĐV của đội Đua thuyền Hà Nội, Đinh Thị Hảo được đánh giá là người luôn có ý thức kỷ luật, chấp hành và thực hiện nghiêm túc các bài tập khó của huấn luyện viên đề ra. Tinh thần thi đấu và sự cố gắng vươn lên của em ấy rất tốt.

Với sự cố gắng tập luyện đó, sau hơn 8 năm gắn bó với nhịp chèo, Hảo đã lần lượt có Huy chương vàng, Huy chương bạc ở các Giải vô địch Đông Nam Á, Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, và nổi bật nhất là cùng đồng đội giành tấm Huy chương bạc quý giá tại ASIAD 18-2018.
Với hành trình phía trước, Ban huấn luyện Đội tuyển Đua thuyền Việt Nam kỳ vọng Hảo sẽ đủ sức thay thế đàn chị trong hành trình giành Huy chương vàng SEA Games và chuẩn bị vòng loại Olympic Tokyo 2020.

Đúng như kỳ vọng đó, tại vòng loại Olympic khu vực châu Á & Thái Bình Dương ở Tokyo, Đinh Thị Hảo đã cùng đồng đội Lường Thị Thảo đã đem về chiếc vé tham dự Olympic vô cùng quý giá cho thể thao Việt Nam sau khi về nhì ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đôi.

Như vậy, Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo trở thành VĐV thứ bảy và tám của Việt Nam dự Olympic Tokyo. Trước đó, 6 tấm vé còn lại thuộc về Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng (TDDC), Nguyễn Văn Đương (boxing), Huy Hoàng (bơi lội), Phi Vũ, Đỗ Ánh Nguyệt (bắn cung).

Nguyên An

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *