Đỗ Thị Ánh Nguyệt – Hi vọng vàng của làng cung thủ Việt Nam

12/02/2020 - 01:02

Gắn bó với nghiệp cung thủ chưa lâu, nhưng cô gái 19 tuổi Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã gặt hái được nhiều thành công đáng mơ ước. Trong đó, nổi bật là HCV SEA Games 30 , cùng suất chính thức dự Olympic vào mùa hè 2021. Gần đây nhất, tại Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020, Đỗ Thị Ánh Nguyệt xuất sắc giành HCV ở nội dung toàn năng cung 1 dây và phá kỷ lục quốc gia với 660 điểm.

Bén duyên với thể thao đỉnh cao ở độ tuổi khá trẻ, thế nhưng bắn cung lại không phải bộ môn chuyên nghiệp đầu tiên mà Đỗ Thị Ánh Nguyệt lựa chọn gắn bó. Sau quãng thời gian vài tháng luyện tập chăm chỉ và nghiêm túc với bóng rổ, Ánh Nguyệt bỗng bất ngờ chuyển hướng bắn cung. Càng ngạc nhiên hơn khi chính các HLV đội bóng rổ là những người nhìn nhận ra điểm phù hợp của cô gái trẻ sinh năm 2001 với hai môn thể thao khá tương phản với nhau này, bóng rổ năng động, sôi nổi, trong khi bắn cung là môn thể thao tương đối “tĩnh”, cần sự tập trung cao độ.

Không khiến các HLV thất vọng, Đỗ Thị Ánh Nguyệt tỏ ra thích nghi rất nhanh với bộ môn mới, đặc biệt ở nội dung cung một dây, vốn đòi hỏi kỹ thuật cùng nền tảng thể lực rất tốt. Bên cạnh tố chất phù hợp, Ánh Nguyệt còn may mắn nhận được sự hướng dẫn, động viên quý báu từ phía ban huấn luyện và đồng đội, giúp cô ngày một tiến bộ hơn. Càng tập luyện càng thấy đam mê, những lần tập bắn luôn mang lại cho Ánh Nguyệt nhiều cảm xúc phấn khích, cũng chính là động lực để cô đặt quyết tâm chinh phục đỉnh cao danh hiệu ở môn thể thao Olympic này.

Ánh Nguyệt đã có những bước tiến “thần tốc”. Chỉ trong gần hai năm, kể từ khi “nhập môn” bắt đầu học những thao tác cơ bản “vỡ lòng” cho tới khi đoạt vé dự đấu trường thể thao mơ ước với mọi VĐV là Olympic, cô gái trẻ này có được những thành tích mà nhiều cung thủ đi trước phải mất vài năm hoặc tới hơn chục năm để đạt được. Cá nhân Ánh Nguyệt không khỏi bất ngờ khi sớm giành được những thành quả ấy, nhưng đồng thời, với cô , đó cũng là nguồn động viên, khích lệ to lớn để cô tự tin hơn trên bước đường sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, hướng tới những tấm huy chương tại các giải đấu quốc tế, mang vinh quang về cho thể thao nước nhà trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *