Bùi Yến Ly: Nữ võ sĩ Hà Nội có bộ sưu tập huy chương Muay Thái khủng nhất Việt Nam – HCV giải vô địch muay toàn quốc năm 2020

31/10/2023 - 05:10

Bảng thành tích khủng của nữ võ sĩ Bùi Yến Ly là minh chứng khẳng định cô đã cống hiến cho nền võ thuật Việt Nam nhiều đến mức nào.Sinh ra ở vùng đất xa xôi của tỉnh Bắc Giang, Bùi Yến Ly là một nữ võ sĩ trẻ, rất đa tài khi bén duyên cùng nhiều môn võ. Dù mỗi môn võ có một đặc thù thi đấu riêng, nhưng Bùi Yến Ly gần như chinh phục được tất cả những môn võ mà cô đã từng tham gia như: võ cổ truyền, Kickboxing, Muay Thái.


Dấu ấn đầu tiên về Bùi Yến Ly trên đấu trường Muay Việt đến từ năm 2012, khi Yến Ly lần đầu tiên trở thành nhà vô địch Muay Thái quốc gia ở độ tuổi…17. Và cũng từ đó cho đến nay, Bùi Yến Ly luôn giữ thành tích bất bại trên tất cả các trận đấu trong nước ở cả hai bộ môn Muay Thái và Kickboxing. Yến Ly đã tám năm liên tiếp thống trị Muay Thái và Kickboxing ở các giải đấu toàn quốc. Không chỉ thành công ở những sân chơi trong nước, mà tại các đấu trường quốc tế Bùi Yến Ly cũng luôn thi đấu hết mình, cống hiến và ghi dấu được tên tuổi của mình ở các sàn đấu lớn. Nhiều lần đại diện quốc gia thi đấu ở các giải đấu mang tầm khu vực và thế giới, cô đã mang về cho thể thao Việt Nam những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Sở hữu một thể trạng tốt, kỹ thuật Muay Thái toàn diện và phong cách thi đấu thông minh, thiên về kỹ thuật nên hầu như ở mọi trận đấu Bùi Yến Ly luôn dành được những điểm số thuyết phục cho các chiến thắng của mình. Ở độ tuổi thi đấu còn rất trẻ và với phong độ thi đấu vẫn rất tốt như hiện nay, chắc chắn rằng Bùi Yến Ly sẽ còn mang nhiều thành tích hơn nữa cho thể thao nước nhà. Những gì Yến Ly đã từng đóng góp thật đáng ngưỡng mộ, và chắc chắn bộ sưu tập những chiến thắng của cô sẽ còn “khủng” hơn nữa trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *