Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội: Khai giảng năm học mới 2019-2020

31/10/2023 - 05:10

      Ngày 6/9, Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội (Hội Chữ thập đỏ  thành phố Hà Nội) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 –  2020. Dự Lễ khai giảng có đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm cùng đông đảo thầy và trò nhà trường.

      Trong năm học 2018– 2019, chất lượng giáo dục nói chung tại Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội đã có nhiều bước tiến đáng kể, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt khối tiểu học, mẫu giáo đạt 100%, học lực khá giỏi đạt 78,26%. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện khang trang, hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập, sinh hoạt, vui chơi của học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn cố gắng, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm với học sinh là trẻ câm điếc trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số vùng lân cận…

Các tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường biểu diễn tại Lễ khai giảng

      Bước vào năm thứ 30 kể từ khi hoạt động, Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội sẽ tiếp tục xây dựng mô hình hoạt động phù hợp nhằm huy động nguồn lực vật chất cũng như đáp ứng nhu cầu học tập, yêu cầu tiếp cận kiến thức văn hóa của cộng đồng người điếc; tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện,nâng cao năng lực các giáo viên là người điếc để tạo thuận lợi cho việc học tập của học sinh hệ K bằng ngôn ngữ ký hiệu và đội ngũ giáo viên chuyên ngành giáo dục đặc biệt… 

       Trong năm học 2019 – 2020, Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội đón chào 16 học sinh khối lớp 1 và mẫu giáo, nâng tổng số học sinh toàn trường lên gần 60 em.

 

Ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội đánh hồi trống báo hiệu vào năm học mới

     Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội trong năm học 2018-2019 vừa qua.

       “Trong 30 năm thành lập và phát triển, Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội đã dạy cho hàng nghìn học sinh câm điếc trên địa bàn. Tôi cảm ơn lòng nhiệt tình và tâm huyết của các thầy cô giáo đã dành hết tuổi xuân, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là giáo dục trong một môi trường rất đặc biệt. Tôi cũng mong muốn các thầy cô giáo và nhà trường chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng các bậc phụ huynh, không phụ lòng tin các nhà tài trợ. Cao cả hơn nữa là chúng ta hướng dẫn các em, giúp các em trở thành người có ích cho xã hội” – ông Nguyễn Sỹ Trường chia sẻ.

 

Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội hỗ trợ nhà trường dịp năm học mới

Hòa cùng không khí vui tươi, xúc động của buổi Lễ khai giảng, một phụ huynh học sinh đã gửi tới những lời cảm ơn, lời tâm sự tới toàn thể thầy cô nhà trường: “Nhờ người quen giới thiệu, tôi biết và tìm đến trường, làm thủ tục nhập học cho con. Lần đầu tiên dắt con đến trường, thấy con khóc, con con đòi về mà tôi phải trốn không cho con nhìn thấy. Suốt ngày hôm đấy tôi đứng ở cổng trường lo lắng không biết con có ngoan không, có hòa đồng với thầy cô, các bạn ở trường không? Đến bây giờ tôi rất yên tâm và vui mừng khi được cho con theo học ở tại PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội, vì tôi cảm nhận được tình yêu thương, lòng bao dung của các cô giáo dành cho các con”.

Nhân dịp, Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội khai giảng năm học mới 2019 – 2020, nhiều tổ chức, tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã đến ủng hộ và tặng quà cho nhà trường và các em.

                                                                                                   Thu Hà

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *