Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu

31/10/2023 - 05:10

Nhân dịp Tết Trung thu, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 tỉnh Hòa Bình và Bắc Giang.

Tại tỉnh Bắc Giang, ngày 3/10, đoàn công tác của T.Ư Hội phối hợp cùng Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang đến thăm và tặng 83 suất quà cho các trẻ đang học tập và sinh hoạt tại Trung tâm Công tác xã hội, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tặng quà tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang.

Bà Ma Thị Thìn Nga – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang trao quà cho các em tại Trung tâm.

Ông Đỗ Văn Vinh – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội cho biết, Trung tâm có 2 cơ sở, hiện đang cưu mang 130 cháu, trong đó có19 cháu là trẻ mồ côi; 55 cháu là trẻ khuyết tật còn lại các cháu đều bị thiểu năng trí tuệ, chậm phát triển có hoàn cảnh khó khăn được nhận nuôi dưỡng.

Ông Đỗ Văn Vinh bày tỏ sự cảm ơn đối với Hội CTĐ đã quan tâm chia sẻ tới các cháu không may mắn, còn chịu nhiều di chứng của chiến tranh để lại đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Niềm vui của trẻ em khi được nhận quà Tết trung thu.

Trước đó, ngày 30/9, tại Trường Tiểu học Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình tham gia tổ chức văn nghệ vui Tết Trung thu cho các em đang theo học tại đây. Đồng thời, Đoàn đã trao 345 suất quà (trong đó, 100 suất vận động từ Quỹ Sen Việt, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người hỗ trợ 178 suất) cho các em học sinh nghèo học giỏi, cho trẻ em mồi côi, khuyết tật đang theo học tại Trường, với tổng trị giá là 80.100.000 đồng.

Tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Ngọc Sơn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn với trẻ em các xã vùng đặc biệt khó khăn, giúp các em có điều kiện vui Tết trung thu và có thêm đồ dùng phục vụ cho việc học tập.

Theo nguồn http://baonhandao.vn/

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *