Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Trao hỗ trợ thiết bị y tế cho Trung tâm cấp cứu 115

31/10/2023 - 05:10

Trao tặng 500 bộ quần áo bảo hộ y tế cho bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

Ông Vũ Thanh Lưu – Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Những phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm khi dịch bệnh đang lan tràn, góp phần đảm bảo sự an toàn hơn cho các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch COVID -19 và cao hơn hết là tinh thần, sự sẻ chia từ cộng đồng với những người đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng chí trân trọng cảm ơn đội ngũ y – bác sĩ, những lực lượng tham gia phòng chống dịch đã nỗ lực không ngừng trong phòng, chống dịch. Và mong rằng với sự chung tay đóng góp này, Việt Nam chúng ta sẽ sớm đẩy lùi được đại dịch”.
Chia sẻ tại buổi tiếp nhận, BS Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cho biết: “Chúng tôi thật sự xúc động và biết ơn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng món quà ý nghĩa, hy vọng sẽ là nguồn động lực quý báu để anh em trong Trung tâm cấp cứu 115 vững vàng, mạnh mẽ, nổ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ”.
Trước đó, Cơ quan đại diện phía Nam đã tiếp nhận 50.000 khẩu trang y tế do Công ty TNHH ĐTXD & TM An Khuê ủng hộ, nhằm chuyển đến trao tặng cho bà con hiện đang sinh sống và học tập tại nước bạn Campuchia. Ngoài ra, đơn vị còn ủng hộ 30 triệu đồng tiền mặt để mua 02 tấn gạo gửi đến Cây ATM gạo phát miễn phí cho người nghèo tại phường 15, Quận 8, TP.Hồ Chí Minh. 
Đây là một hoạt động thiết thực trong bối cảnh cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch Covid – 19.        

Trần Trung – Lê Duy
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *