Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Thăm tặng quà người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 8/9, ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đoàn cán bộ Trung ương Hội đã đến thăm, động viên và trao qùa cứu trợ cho người dân bị thiệt hại do đợt mưa lũ tại huyện Hướng Hóa và Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Tham gia cùng đoàn có ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh tặng thùng hàng gia đình cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ hai huyện Hướng Hóa và Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị

Từ ngày 2-4/9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, gây ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt ở các huyện miền núi và trung du, mưa tập trung trong thời gian ngắn làm nước lên rất nhanh. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng sơ tán khẩn cấp trên 1.000 hộ dân đến nơi ở an toàn, không có thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều gia đình đã bị cuốn trôi các đồ dùng sinh hoạt gia đình, Hội Chữ thập đỏ địa phương đã tổ chức đánh giá nhanh nhu cầu và báo cáo kịp thời lên T.Ư Hội Chữ thập và các đơn vị liên quan.

 

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh khảo sát thiệt hại do ảnh hưởng mưa lũ

Nhằm đảm bảo cho người dân bị thiệt hại nhanh chóng ổn định cuộc sống, đoàn cứu trợ T.Ư Hội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và tiến hành trao trực tiếp cho người dân bị thiệt hại cụ thể tại xã Thuận,  xã Thanh huyện Hướng Hóa: 70 suất tiền mặt (500.000đ/suất), 150 thùng dụng cụ gia đình, 50 chiếc ba lô phao học sinh, 100 thùng gói lọc nước P&G; Xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ: 30 suất tiền mặt, 50 thùng dụng cụ gia đình, 50 chiếc ba lô phao học sinh, 100 thùng gói lọc nước P&G. Tổng hỗ trợ tiền và hàng trị giá gần 300 triệu đồng. Tại chương trình, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chia sẻ đến bà con về tác dụng và cách sử dụng gói bột lọc nước P&G.

Một số hình hình ảnh của đoàn công tác:

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh và ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng cặp phao cho các em học sinh.

Ly Na

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *