Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 13 – 21/8, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với thành Hội Đà Nẵng tổ chức khoá tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo khoá tập huấn có TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng lãnh đạo Ban Công tác xã hội; Trung tâm Đào tạo cán bộ của Trung ương Hội; Trung tâm Phòng ngừa ứng phó thảm hoạ và Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung; lãnh đạo thành Hội Đà Nẵng.

TS.Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại khóa tập huấn

Khoá tập huấn có 104 học viên đến từ 12 tỉnh, thành và huyện Hội khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Khoá tập huấn sẽ giúp cho các học viên hiểu và vận dụng kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ công tác xã hội trong tình hình mới; được giới thiệu và chia sẻ các mô hình về công tác xã hội tiêu biểu; kỹ năng về công tác truyền thông vận động nguồn lực và  công tác phát triển quản lý Tình nguyện viên các cấp; đánh giá lại kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ 10.

Toàn cảnh khóa tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại khoá tập huấn, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Trần Quốc Hùng đánh giá cao việc phối hợp của Ban Công tác xã hội và Trung tâm Đào tạo cán bộ trong việc phát hành bộ giáo trình về Nghiệp vụ công tác xã hội bài bản, hiệu quả, có tính thực tiễn cao. Đồng thời cũng nêu lên những thách thức về công tác Hội trong giai đoạn hiện nay; các giải pháp mang tính đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của hệ thống.

Trong khoá tập huấn có hoạt động đi thăm quan mô hình tiêu biểu về công tác xã hội của thành Hội Đà Nẵng; với các kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn của các báo cáo viên, khoá tập huấn sẽ góp phần tích cực cụ thể hoá các nhiệm vụ của Nghị Quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ lần thứ 10; góp phần quan trọng và đáp ứng một cách có hiệu quả việc thực hiện các hoạt động và phong trào Chữ thập đỏ trong tình hình mới.

Tin và ảnh: Trần Sĩ Pha

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *