Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kịp thời cứu trợ khẩn cấp bà con vùng lũ tỉnh Sơn La

31/10/2023 - 05:10

Nhằm kịp thời chia sẻ với nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. Trong hai ngày 04 và 05/8, những chuyến hàng cứu trợ đầu tiên cùng các đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến huyện Mường La (Sơn La).

Theo đó, tại huyện Mường La (Sơn La) tiền và hàng hóa bao gồm: 180 thùng hàng gia đình (mỗi thùng hàng chứa chăn, màn, dụng cụ nấu ăn, xô đựng nước), 50 bộ dụng cụ sửa nhà, 180 tấm bạt nhựa, 519.000.000 đồng để hỗ trợ cho 167 nhà sập trôi hoàn toàn mức hỗ trợ mỗi hộ gia đình là 3.000.000 đồng và mỗi người chết 3.000.000 đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác tại huyện Mường La (Sơn La):

Hàng cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tập kết tại trung tâm huyện Mường La (Sơn La)

Ông Đặng Minh Tiến, Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thay mặt đoàn công tác bàn giao hàng hóa cho đại diện chính quyền huyện Mường La để chuẩn bị chuyển hàng đến khu vực bị cô lập do mưa lũ

Đoàn công tác Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ tình Sơn La trao tiền, hàng cứu trợ cho 15 hộ gia đình thuộc Bản Hua Nà, TT. Ít o­ng, huyện Mường La bị mất hết tài sản, toàn bộ nhà bị sập trôi 

Đoàn công tác thị sát khu vực bị lũ cuốn trôi tài sản của các hội dân Bản Hua Nà, TT. Ít o­ng, huyện Mường La (Sơn La)

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Sơn La, Yên Bái và Lai Châu đã phối hợp với các ban ngành, chính quyền chủ động thăm hỏi gia đình có người chết, mất tích, người bị thương và gia đình bị sập nhà. Hiện nay, với những diễn biến phức tạp của mưa lũ, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đã cử cán bộ, tình nguyện viên đến vùng thiên tai ứng trực giúp dân sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cử hai đoàn công tác đến các địa phương huyện Mường La (Sơn La), huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) trực tiếp chỉ đạo, cứu trợ và khảo sát tình hình thực tế, báo cáo về Trung ương Hội để có kế hoạch tiếp theo.  

Trung Nghĩa 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *