Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khánh thành nhà Chữ thập đỏ tại Lâm Đồng

09/01/2024 - 05:01

Sáng 11/12, tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, bảy căn nhà Chữ thập đỏ do Ban Từ thiện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng triển khai, đã được khánh thành và đưa vào sử dụng với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Tại nhà bà Ma Điệp (thôn K’Lót, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương), căn nhà mới khang trang được xây dựng trên diện tích 100m2; Sáng sớm, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo huyện Đơn Dương, lãnh đạo xã Tu Tra, Công ty cổ phần Samten Hills Đà Lạt, đại diện bảy hộ gia đình cùng cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ đã đến chia vui với các gia đình.
Gia đình bà Ma Điệp, thuộc diện hộ cận nghèo, gia đình có bốn nhân khẩu, chủ yếu sinh sống bằng làm nông nghiệp nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Trước đây, gia đình bà Ma Điệp sống trong căn nhà gỗ sập xệ, với diện tích khoảng 50m2.
Với mong muốn được xây dựng các căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ bà Ma Điệp và sáu hộ còn lại; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã nhận được sự quan tâm, tài trợ của Ban Từ thiện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam). Sau gần hai tháng thi công, bảy ngôi nhà đã hoàn thành và chuẩn bị được đưa vào sử dụng.

Bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và nhà tài trợ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho bà Ma Điệp (thôn K’Lót, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương).

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành, bà Bùi Thị Hòa – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chúc mừng bảy hộ gia đình và gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Từ thiện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Công ty cổ phần Samten Hills Đà Lạt, các nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã luôn quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng với Hội Chữ thập đỏ các cấp để góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.
“Với mục tiêu hỗ trợ ít nhất cho 60 nghìn lượt người trong Phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024, Hội Chữ thập đỏ các cấp đang nỗ lực vận động 30 tỷ đồng, để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam…, trong đó chúng tôi cũng xây dựng những căn nhà Chữ thập đỏ để giúp đỡ các hộ gia đình có căn nhà mới kiên cố, khang trang đón Xuân Giáp Thìn năm 2024 thật ý nghĩa và trọn vẹn” – ông Nguyễn Quang Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Trao bàn, ghế và các dụng cụ sinh hoạt cho các hộ gia đình.

Ông Trần Hùng Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương chia sẻ: “Tất cả những hộ gia đình được lựa chọn để xây dựng nhà Chữ thập đỏ đều là những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Vì vậy việc quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà của Hội Chữ thập đỏ các cấp đã góp phần cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội”.
“Nhà tôi trước đây là nhà gỗ đã xuống cấp, hàng năm vào mùa mưa bão chúng tôi đều rất lo lắng, nhưng nay được Hội Chữ thập đỏ, Chính quyền địa phương và các nhà tài trợ, gia đình có được ngôi nhà kiên cố và thay mặt bảy hộ gia đình được xây nhà trong đợt này xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể các đồng chí lãnh đạo và nhà tài trợ” – bà Ma Điệp chia sẻ.
Trong buổi Lễ khánh thành nhà Chữ thập đỏ các hộ gia đình còn nhận được các bộ bàn, ghế và dụng cụ sinh hoạt gia đình…từ các nhà tài trợ, với trị giá 14 triệu đồng.
 

BBT

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *