Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp 1 tỷ 50 triệu đồng cho người dân vùng lũ các tỉnh: Sơn La, Yên Bái và Lai Châu

31/10/2023 - 05:10

Trước tình hình mưa lũ hết sức nghiêm trọng ở các tỉnh miền núi phía bắc gây hậu quả nặng nề về tính mạng và tài sản của người dân, ngay trong sáng 4/8/2017, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu tiền và hàng trị giá 1 tỷ 50 triệu đồng cho 3 tỉnh: Yên Bái, Sơn La và Lai Châu. Cũng trong sáng nay, Trung ương Hội đã cử 2 đoàn công tác trực tiếp đi thăm hỏi và cứu trợ bà con vùng lũ tại Yên Bái và Sơn La – nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Hàng hóa và tiền mặt bao gồm: Hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng 3 triệu đồng/người; hỗ trợ 224 gia đình nhà bị sập, trôi, mỗi hộ 3 triệu đồng; hỗ trợ 280 tấm bạt nhựa dựng lều ở tạm thời cho những người bị mất nhà cửa, 150 bộ dụng cụ sửa nhà và 280 thùng hàng gia đình.

Cụ thể: Tỉnh Sơn La: hỗ trợ 6 người thiệt mạng, 167 gia đình có nhà bị sập trôi, 180 tấm bạt nhựa, 50 bộ dụng cụ sửa nhà, 180 thùng hàng gia đình; Tỉnh Yên Bái: hỗ trợ 2 người thiệt mạng, 50 gia đình có nhà bị sập trôi, 100 tấm bạt nhựa, 100 bộ dụng cụ sửa nhà; Tỉnh Lai Châu: hỗ trợ 1 người thiệt mạng và 7 gia đình có nhà bị sập trôi.

Trước đó, ngày 3/8/2017, ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình thiệt hại sau mưa lũ tại huyện Mù Cang Chải, Ông Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại. Bước đầu, Tỉnh Hội đã hỗ trợ 27 triệu đồng và 9 thùng hàng gia đình cho các hộ gia đình có người bị chết và sập nhà hoàn toàn; đồng thời tiếp tục chuyển hàng lên huyện Mù Cang Chải để hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại và chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ cơ sở phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái cứu trợ bà con vùng lũ huyện Mù Căng Chải (Ảnh: Thùy Dung/Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái)

Quỳnh Anh 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *