Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ hơn 420 triệu đồng cho các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La

31/10/2023 - 05:10

Hôm nay (2/9), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp 3 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La tiền và hàng trị giá hơn 420 triệu đồng để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai; đồng thời cử đoàn công tác có mặt tại Thanh Hóa để kịp thời cứu trợ cho bà con.

Trước tình hình mưa lũ, những ngày qua, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đã kịp thời nắm bắt tình hình thiệt hại, chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương hỗ trợ đảm bảo an toàn đối với các hộ có nhà bị sập, nhà bị ngập lụt nặng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã bước đầu hỗ trợ 30 triệu đồng, 3.360 thùng mì tôm, 1.560 chai nước uống 1,5 lít và 200 áo phao giúp đỡ người dân 5 huyện: Thạch Thành, Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy và Bá Thước; đồng thời thăm hỏi các gia đình có người bị thiệt mạng. Hiện Thanh Hóa vẫn còn 3 huyện: Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát vẫn chưa thể tiếp cận để cứu trợ do giao thông bị sạt lở nghiêm trọng.  

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá thăm hỏi, động viên và hỗ trợ khẩn cấp 1.200 thùng mỳ tôm cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lớn tại xã Yên Thọ và Quý Lộc, huyện Yên Định

Bà Trịnh Thị Tiếp – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình chị Vũ Thị Sợi, thôn Phúc Lai, xã Định Hoà, huyện Yên Định có chồng là anh Hoàng Xuân Kiên (sinh năm 1975) và con trai Hoàng Xuân Lâm (sinh năm 2009) bị đuối nước

Hiền Lê. Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *