Trung ương Hội Chữ thập đỏ: Trao tặng quà cho người dân Hà Tĩnh sau mưa lũ

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 7/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê tổ chức thăm, tặng quà cho người dân cho 3 xã Lộc Yên, Hương Vĩnh, Gia Phố với giá trị bao gồm cả tiền mặt và hàng là gần 200 triệu đồng để chia sẻ phần nào những khó khăn của người dân bị thiệt hại do mưa lũ kéo dài vừa qua.

Đoàn công tác do bà Trần Thị Hồng An Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dẫn đầu; cùng ông Ngô Văn Huỳnh tỉnh Uỷ viên, Phó trưởng ban Dân vận tỉnh Uỷ và các đồng chí trong Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Khê.

Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An hướng dẫn các em nặc áo phao

Tại hội trường UBND xã Lộc Yên, đoàn đã trao 70 suất quà cho người dân xã Lộc Yên mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và một thùng hàng gia đình. Bên cạnh đó, đoàn công tác còn đi thăm và tặng quà trực tiếp cho hai hộ dân và một hộ có người chết do mưa lũ tại xã Hương Vĩnh). Ngoài ra, đoàn công tác còn trao cặp sách, tặng quà trung thu cho 100 học sinh Trường tiểu học Đông Hải, xã Gia Phố.

Đoàn công tác tặng quà cho người dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ

Phát biểu tại chương trình ông Trần Đình Lâm, Bí thư Đảng Uỷ xã Lộc Yên cho biết: “Đợt mưa lũ vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như có những thiệt hại đáng kể về vật chất đối với người dân địa phương. Thay các hội gia đình được tặng quà ông Trần Đình Lâm gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kịp thời trao quà và chia sẻ những khó khăn của địa phương sau mấy ngày mưa lũ”.

Cán bộ Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ và hướng dẫn cách sử dụng gói bột lọc nước P&G

Cũng trong chương trình này, người dân được bà Phạm Mỹ Long cán bộ Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ và hướng dẫn cách sử dụng gói bột lọc nước P&G và tác dụng của gói bột lọc nước P&G.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An thăm hỏi động viên người dân sớm vượt qua khó khăn

Đoàn công tác tặng áo phao cho các em học sinh

Thanh Hà – Hải Yến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *