Trao máy vi tính cho trường học và học bổng cho học sinh tại thị trấn Phước Dân

07/04/2023 - 01:04

Ngày 17/12, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên và Hội Khuyến học thị trấn Phước Dân (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) phối hợp với Đoàn thanh niên của Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất dầu khí (PVFCCo.) tổ chức trao 25 bộ máy vi tính đã qua sử dụng (Mỗi bộ trị giá 3 triệu đồng) cho Trường Tiểu học Chung Mỹ và Mỹ Nghiệp.

Ban tổ chức chương trình tặng quà và học bổng cho các em học sinh Trường tiểu học Chung Mỹ

Chương trình nhằm giúp nhà trường có thiết bị giảng dạy tin học cho học sinh theo chương trình sách giáo khoa mới. Đồng thời, trao 203 suất học bổng cho toàn bộ học sinh Trường tiểu học Chung Mỹ, mỗi suất học bổng trị giá 300 ngàn đồng, gồm: Gạo, bánh kẹo, sữa và 200 ngàn đồng tiền mặt, nhằm hỗ trợ gia đình các em có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Những món quà được gửi tận tay các bạn nhỏ

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên của Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất dầu khí, cũng đã trao tặng cho Ban quản lý Khu phố 6 thị trấn Phước Dân 2 bộ máy vi tính và hỗ trợ 20 triệu đồng sửa chữa nhà ở cho 2 hộ nghèo neo đơn ở khu phố 6, thị trấn Phước Dân.

Các đồng chí đoàn thanh niên hướng dẫn các em học tại phòng học tin học

Đây là hoạt động của tuổi trẻ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, thực hiện chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia”; thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Đại diện Ban tổ chức trao hỗ trợ sửa chữa nhà cho người dân

Được biết, Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất dầu khí là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam với ngành nghề chính là sản xuất, kinh doanh các loại phân bón và hoá chất dầu khí. Hiện nay sản phẩm chủ lực là các loại phân bón Phú Mỹ, đặc biệt là Đạm Phú Mỹ. Xuất phát từ giá trị cốt lõi của PVFCCo. là trách nhiệm sẻ chia, trong suốt 20 năm qua tiếp nối truyền thống về các chương trình an sinh xã hội, PVFCCo. đã chi gần 11.000 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đây là lần đầu tiên đơn vị tổ chức trao quà tại thị trấn Phước Dân. Toàn bộ kinh phí trao tặng học bổng, máy vi tính, hỗ trợ sửa chữa nhà lần này trị giá trên 160 triệu đồng.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,, Hội Khuyến học Thị trấn và các trường đã cám ơn tình cảm của cán bộ công nhân viên Công ty đã dành tặng cho địa phương, đồng thời cam kết sẽ sử dụng số quà đúng mục đích và có hiệu quả. Đoàn cũng thông báo trong thời gian sắp tới, sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong việc hỗ trợ người nghèo và trong công tác khuyến học.

PV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *