Trao 300 triệu đồng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại TP.Đà Nẵng  

31/10/2023 - 05:10

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (áo đỏ)  trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Đặng Thị Lan Thu – Tổng Trưởng phòng Công ty TNHH ôtô Mitsubishi Việt Nam; bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội CTĐ TP.Đà Nẵng, cùng thường trực và các ban chuyên môn cơ quan Hội CTĐ thành phố, đại diện Chữ thập đỏ quận huyện, đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT, các trường Đại học và 80 em học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn được nhận học bổng trong dịp này.

Đại biểu và các em học sinh, sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tại chương trình, đã trao tặng 80 suất học bổng bằng hình thức mở sổ tiết kiệm (trong đó, 30 sổ tiết kiệm cho 30 em sinh viên từ các trường cao đẳng, đại học với trị giá 5 triệu đồng/suất học bổng) và 50 sổ tiết kiệm cho 50 em học sinh từ cấp trung học cơ sở với trị giá 3 triệu đồng/ suất học bổng), với tổng trị giá của chương trình là 300.000.000 đồng. 
Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng chia sẻ: “Chương trình được tổ chức vào dịp cuối năm học và tại thời điểm vừa trải qua giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, chương trình mong muốn động viên, tiếp sức, giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm động lực vượt khó vươn lên trong học tập. Đồng thời, giúp lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái, và tinh thần sẻ chia “tương thân tương ái” trong cộng đồng, chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng chương trình này sẽ được nhân rộng hơn nữa”.

                                     P. Trang
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *