Trao 13 ngôi nhà và 200 suất quà Tết cho người nghèo ở Quảng Yên, Quảng Ninh

31/10/2023 - 05:10

Sáng 27/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018.

Tại chương trình, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội đã tặng 200 suất quà cho 200 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TX Quảng Yên. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm bánh kẹo, nước mắm, đường, sữa và tiền mặt.

Đồng thời, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người đã trao tượng trưng hỗ trợ xây 13 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho 13 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tiền An, Liên Hòa, Sông Khoai của TX Quảng Yên. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thị xã, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương và nhà hảo tâm đã tặng quà, hỗ trợ ngày công để các gia đình hoàn thiện ngôi nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh trao 1.284 suất quà với tổng trị giá gần 1,7 tỷ đồng. Đây thực sự là những món quà đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay giúp đỡ người nghèo có thêm niềm vui chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất thật đầm ấm, yên vui.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *