TP.Hồ Chí Minh: Hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 3-10/7/2020, Hội Chữ thập đỏ 24 quận, huyện đã tổ chức trao tặng quà cho 1.811 người khuyết tật trên địa bàn Thành phố. Đây là những người khuyết tật trong độ tuổi lao động gặp khó khăn, mất việc làm, giảm thu nhập bởi dịch COVID-19 với những công việc chủ yếu như bán vé số, gia công hàng hóa tại nhà… 

Qua Chương trình, Bà Hồ Thị Mộng Thu – Phó Giám đốc Thường trực Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ khó khăn mà  những người vốn đã chịu khiếm khuyết về cơ thể đang phải đối diện hàng ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, Bà Thu cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội nhằm lan tỏa tình yêu thương, động viên và giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống. 

…Món quà không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn hàm chứa ý nghĩa tinh thần to lớn. Đó là sự cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ của cộng đồng đối với những mảnh đời kém may mắn như chúng tôi, là tinh thần lá lành đùm lá rách cao đẹp của dân tộc Việt Nam muôn đời nay…” – chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, ngụ tại phường An Lạc, quận Bình Tân, xúc động nói.

Tính đến nay, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng hơn 57.000 phần quà với tổng chi phí gần 29 tỷ đồng để chăm lo người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt đã đồng hành cùng Thành Hội chăm lo cho người khiếm thị và người khuyết tật với tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng.

 

Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh trao quà cho người khuyết tật tại quận Bình Tân

 

Trần Quảng Thành (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *