TP Hồ Chí Minh: Đi bộ đồng hành “ Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 5/8/2017, tại công viên Văn hóa Đầm Sen Quận 11, hơn 10.000 người tham gia đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ 11 do Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty CP Phát triển Truyền thông Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ông Lê Quang Ninh- Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh bắn súng lệnh xuất phát đi bộ năm 2017

Năm 2017, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm tròn 40 năm thành lập và phát triển. Bốn mươi năm qua, Hội Chữ thập đỏ Thành phố thường xuyên trợ giúp nạn nhân chất độc da cam. Vì nạn nhân chất độc da cam là những người nghèo nhất trong những người nghèo, người đau khổ nhất trong những người đau khổ, người bị tổn thương nhất trong những người bị tổn thương. Nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam là nỗi đau chung của nhân dân Việt Nam và cũng là nỗi đau chung của nhân loại tiến bộ trên thế giới.

Từ năm 2011 đến năm 2016, các cấp Hội đã trợ giúp nạn nhân chất độc da camvới tổng giá trị trên 13,6 tỷ đồng. Riêng năm 2016 trợ giúp đến 2.843 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như: trao tặng xe lăn, hỗ trợ tiền, quà lễ tết, bò giống, sửa chữa nhà… với tổng trị giá đạt trên 1,3 tỷ đồng.

Ông Trương Tử Minh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố tặng quà đến các em là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tham gia đi bộ

Chương trình đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2017 với chủ đề “Chữ thập đỏ – Vì mọi người, ở mọi nơi” vận động mọi người hãy chung tay trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo với thông điệp “Xin đừng quên họ – Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống!” .

Hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”, cùng với tổ chức chương trình đi bộ, Hội còn tổ chức các hoạt động biểu dương những điển hình “Khát vọng vươn lên” của gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó, ổn định cuộc sống thông qua hoạt động trợ giúp nhân đạo của Hội những năm qua; đồng thời tri ân những tấm lòng nhân ái nghĩa tình luôn quan tâm chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo và tiếp tục tuyên truyền vận động nguồn lực trợ giúp nhân đạo đến nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.

Trần Tuấn (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *