TP Hà Nội làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

31/10/2023 - 05:10

Sáng 18/3, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh đã báo cáo các công việc cần triển khai phục vụ công tác triển khai phục vụ công tác đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, hiện nay hầu hết các đơn vị, Sở, ngành và UBND các quận, huyện của Hà Nội được giao nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31 đã chủ động xây dựng kế hoạch, đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình sẵn có của địa phương và 100% công trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư.

Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa – xã hội thành phố Hà Nội được giao làm chủ đầu tư 8 dự án phục vụ thi đấu và tập luyện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quản lý. Đến nay, toàn bộ các dự án đã thực hiện xong quy trình chuẩn bị đầu tư, đã thực hiện bàn giao mặt bằng để triển khai. Theo tiến độ, dự án được hoàn thành sớm nhất trong tháng 6/2021, 4 dự án được bàn giao trong tháng 8 và 3 dự án bàn giao trong tháng 9.

Cùng với đó, các quận, huyện có địa điểm thi đấu đã hoàn thành các bước triển khai dự án. Một số đơn vị như Hà Đông, Thanh Trì đã khởi công, tu sửa. Các đơn vị khác đồng loạt thực hiện ngay trong quý I/2021 để hoàn thành trước ngày 30/9.

Ngoài 13 quận, huyện của Thành phố trực tiếp đăng cai môn thi SEA Games, các quận, huyện, thị xã khác đều chuẩn bị các nhiệm vụ như: Công tác tuyên truyền, trang trí, chỉnh trang đô thị, dịch vụ và xây dựng kế hoạch triển khai khi thành phố ban hành Kế hoạch.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục – Thể thao Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục – Thể thao Trần Đức Phấn khẳng định, dù Hà Nội đã có kinh nghiệm tổ chức thành công SEA Games 22 vào năm 2003, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên việc chuẩn bị cho SEA Games 31 đang gặp nhiều khó khăn.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng, dù ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng Hà Nội đã làm tốt nhất những gì có thể, nhất là 20 công trình đang được sửa chữa, nâng cấp, sớm là tháng 6 và chậm nhất đến tháng 9 sẽ hoàn thành. Thứ trưởng mong muốn công tác tuyên truyền cho 2 Đại hội cần được đẩy mạnh hơn nữa để nhân dân thủ đô và cả nước biết về qui mô, tầm cỡ, ý nghĩa của 2 sự kiện thể thao lớn này. Ngoài các vấn đề bảo đảm tiến độ các công trình phục vụ Đại hội, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng cho rằng cần sớm hoàn thiện nhân sự của Ban tổ chức. Đặc biệt, các ban và tiểu ban của trung ương và thành phố Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, việc đăng cai tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31-2021 cũng như ASEAN Para Games 11 là vinh dự đối với Thủ đô, nên Hà Nội quyết tâm tổ chức thành công sự kiện này.
“Chỉ còn gần 9 tháng nữa là Đại hội sẽ diễn ra, do đó việc thành lập các tiểu ban tổ chức là vấn đề gấp rút, có kế hoạch cụ thể, phân định rõ nội dung, tiến độ hoàn thành công việc. Cùng với đó, phải chú trọng công tác tổ chức truyền thông để quảng bá bài hát, logo, bộ nhận diện giúp người dân Thủ đô cũng như cả nước quan tâm hưởng ứng”, đồng chí Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Ban tổ chức cần lên kế hoạch kịch bản về phòng, chống Covid-19; lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, giới chuyên môn, lên các phương án tổ chức lễ khai mạc và bế mạc. Đồng thời, cần phân công rõ người, rõ việc, rõ tiến độ trong công tác chuẩn bị, quyết tâm tổ chức thành công hai sự kiện quan trọng này.

SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ 21/11 đến 02/12/ 2021 sẽ có 40 môn thể thao được tổ chức với 520 nội dung thi đấu gồm: Điền kinh, Thể thao dưới nước, Vovinam, Thể dục, Bắn súng , Bóng đá, Quần vợt, Thể hình, Cử tạ, Bắn cung, Thể hình, Billards-Snoocker, Judo, Taekwondo, Whusu, Vật, Đấu kiếm, Cầu lông, Cầu mây, Bóng rổ, Golf, Bóng bàn, Lặn, Bóng chuyền, Bóng ném, Cờ, Kurash, Boxing, Kick – Boxing, Bi sắt, Canoeing/Kayak, Rowling, Karatedo, Xe đạp, Khiêu vũ thể thao, Pencack Silat, Muay, Bowling, Thể thao điện tử, Ba môn phối hợp. Địa điểm chủ yếu diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận gồm Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ.
Para Games 11 diễn ra từ 17/12 đến 23/12 tại Hà Nội, có 11 môn được tổ chức: Điền kinh, Bơi, Bóng bàn, Cử tạ, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *