TP.Đà Nẵng: Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam – Xuân Tân Sửu 2021”

31/10/2023 - 05:10

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng đã kêu gọi hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng đã kêu gọi hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021. Theo đó các cấp Hội Chữ thập đỏ của thành phố phấn đấu vận động được 14 nghìn suất quà trị giá khoảng 5 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai, các đối tượng dễ bị tổn thương khác. Các hình thức bao gồm: tặng quà trực tiếp, sửa chữa và xây dựng nhà, tặng thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh miễn phí, tặng sinh kế, trao học bổng…

 

Trao hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong chương trình, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng đã trao tặng địa chỉ nhân đạo cho 156 học sinh với khoản hỗ trợ là 2 triệu đồng mỗi em. Đây là những học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn hoặc chịu thiệt hại nặng nề từ các đợt dịch bệnh, thiên tai vừa qua.

Giai đoạn 2019-2023, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” theo hướng mỗi tổ chức cơ sở Đảng trực tiếp hỗ trợ ít nhất một địa chỉ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ giới thiệu. Kết quả tính đến 2020, đã có 2.555 địa chỉ nhân đạo nhận được trợ giúp bằng nhiều hình thức thiết thực và kịp thời, với tổng trị giá 8 tỷ 526 triệu đồng.

Ngoài ra, trong năm học 2019-2020, Hội Chữ thập đỏ các trường học tại Đà Nẵng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động, tổ chức lồng ghép các phong trào đạt hiệu quả tốt như “Giúp bạn nghèo vượt khó”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Áo ấm vùng cao”…; với số tiền hơn 3 tỷ đồng giúp đỡ 1.330 học sinh, giáo viên, nhân viên trường học có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đó, tổ chức Children Above All (Thụy Điển) thông qua Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng đã trao học bổng đỡ đầu cho 58 học sinh, sinh viên với trị giá hơn 200 triệu đồng.        

P. Trang 
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *