TP. Cần Thơ: Tư vấn sức khoẻ và tặng quà cho người nghèo

26/04/2024 - 08:04
Ngày 26/4, Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ phối hợp cùng Công ty Cổ phần nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc tổ chức Chương trình tư vấn sức khoẻ, điều trị bệnh rối loạn chuyển hoá lipid máu, phòng chống đột quỵ và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thới Lai.
Bà Trần Thị Diệu Thu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng quà cho người dân đến tư vấn khám bệnh.

Tại chương trình đội thầy thuốc tình nguyện đã truyền thông và tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho 500 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn về các kiến thức cơ bản, cách phòng ngừa và điều trị bệnh rối loạn chuyển hoá lipid máu, phòng chống đột quỵ. Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn đăng ký tham gia dự án của Chương trình “Bảo vệ tim mạch Việt Nam – Đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ”. Mỗi người dân đến tư vấn khám bệnh được tặng 01 phần quà gồm 10 ký gạo và 01 hộp trà thảo dược, trị giá 300.000 đồng do Hội Chữ thập đỏ thành phố và Công ty Cổ phần nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc hỗ trợ. Tổng trị giá chương trình chăm sóc sức khoẻ là 150 triệu đồng.

Phát biểu tại Chương trình, bà Trần Thị Diệu Thu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố gửi lời cảm ơn đến quý Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, đội ngũ y, bác sĩ và lãnh đạo địa phương đã quan tâm hỗ trợ, phối hợp tạo điều kiện cho Hội Chữ thập đỏ thành phố và Hội Chữ thập đỏ huyện Thới Lai tổ chức thành công chương trình.

Ông Lê Phúc Hậu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ  huyện Thới Lai thăm hỏi người dân đến tư vấn sức khoẻ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, 61 tuổi, ngụ tại xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai phấn khởi cho biết: bà rất vui mừng khi được tham gia chương trình, vì hoàn cảnh gia đình bà cũng khó khăn, bà bị tật ở chân, quanh năm chỉ lo đi làm thuê để kiếm sống, không có điều kiện để đến bệnh viện thăm khám, nhờ sự hướng dẫn của các thầy thuốc mà bà phần nào biết được cách phòng tránh bệnh cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Bà bày tỏ lòng biết ơn đối với Hội Chữ thập đỏ các cấp, lãnh đạo địa phương và Công ty cổ phần nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đã tổ chức chương trình này giúp cho bà con nghèo có cơ hội tiếp cận những kiến thức quan trọng về sức khoẻ như thế này.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5); kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024); kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) và hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”.

BAN TRUYỀN THÔNG/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *