TP. Cần Thơ: Ra mắt hoạt động xe chuyển bệnh Nhân đạo

31/10/2023 - 05:10
Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng xe chuyển bệnh Nhân đạo

Mô hình xe chuyển bệnh do Hội Chữ thập đỏ quản lý được khởi xướng và phát triển từ năm 2006 tại huyện Cờ Đỏ, Thốt Nốt, đây là mô hình xã hội hóa tiêu biểu về phong trào hoạt động nhân đạo dự vào cộng đồng tại thành phố Cần Thơ. Hiện nay toàn thành phố có 47 xe chuyển bệnh nhân đạo, kinh phí hoàn toàn do Hội Chữ thập đỏ các cấp vận động xã hội hoá, hoạt động mạnh ở các đơn vị Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Ô Môn đã và đang có sức lan tỏa sâu rộng, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Hiệu quả hoạt động của đội xe chuyển bệnh nhân đạo là đáng kể, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, nhất là người dân nghèo, góp phần giảm bớt chi phí chuyển viện cho bệnh nhân và kịp thời chuyển bệnh nhân đến bệnh viện cứu chữa trong các trường hợp khẩn cấp, nên luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của xã hội, của chính quyền địa phương.

Lãnh đạo tặng sữa cho học sinh

Xe chuyển bệnh Nhân đạo được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ trong dịp Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2023 theo quyết định số 380/QĐ-TƯHCTĐ về việc cấp xe ô tô cứu thương Toyota HIACE mã số đăng ký: T16-191-15 cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ do Chính phủ Vương Quốc Ô-Man tặng Chính phủ Việt Nam với kinh phí 1 tỷ 335 triệu đồng để thực hiện các nhiệm vụ nhân đạo trên địa bàn. Tại lễ ra mắt, Thành Hội tiếp nhận 700 lít xăng trị giá trên 17 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho hoạt động của xe chuyển bệnh.
Tại buổi lễ Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ trao tặng 30 phần sữa cho học sinh trường tiểu học An Thới 1 và An Thới 2, quận Bình Thuỷ với mong muốn bổ sung dinh dưỡng cho các em có sức khoẻ tốt trị giá 9 triệu đồng.

Lãnh đạo trao hoa và bảng ghi nhận tâm lòng Nhân đạo cho các nhà tài trợ

Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ cho biết: 9 tháng đầu năm 2023 đạt được những kết quả nổi bật như: Phong trào Tết Nhân Ái đạt 177% chỉ tiêu; Công tác xã hội nhân đạo đạt trên 82 triệu đồng; Chương trình An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn thực hiện cho ngư dân tại tỉnh Long An trị giá 100 triệu đồng; vận động ủng hộ động đát Thỗ Nhĩ kỳ và Xyry trên 250 triệu động; hỗ trợ cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội trị giá 50 triệu đồng… Ngoài ra, các phong trào, các cuộc vận động của Hội đã lan toả tinh thần nhân ái đến cộng đồng đã tiếp nhận hỗ trợ của 844 tổ chức, cá nhân đồng hành trong các hoạt động nhân đạo. Tổng trị giá các cấp Hội thực hiện trong 9 tháng đầu năm 2023 tương đương trên 134 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo đến thăm và tặng quà cụ Phạm Ngọc Hạnh

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Huỳnh Thanh Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ chỉ đạo các cấp Hội những công việc trong 3 tháng cuối năm cần tập trung các công việc: Vận động nguồn lực cho ngày Hội “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tập trung chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già, trẻ em không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam; kiến nghị sở, ngành sớm đảm bảo túi máu và hoá chất sàng lọc máu để thực hiện vận động tổ chức các điểm hiến máu tình nguyện từ nay đến cuối năm và chiến dịch Lễ Hội Xuân hồng năm Giáp Thìn 2024 đảm bảo chỉ tiêu năm 2023 và chỉ tiêu của chiến dịch. Các cấp Hội cần rà soát, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu năm 2023 để chuẩn bị cho đánh giá thi đua và xét khen thưởng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; căn cứ định hướng của Thành Hội các quận, huyện Hội xây dựng định hướng năm 2024.
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đến thăm và tặng quà cụ Phạm Ngọc Hạnh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cần Thơ đang sống tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa thành phố Cần Thơ.

Hội CTĐ TP.Cần Thơ

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *