Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí: Gần 1.000 tỉ đồng cho an sinh xã hội

31/10/2023 - 05:10

Trong hai năm 2013-2014, PVFCCo đã tài trợ 4,1 tỷ đồng (tương đương 500 con bò sinh sản) cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để phát triển “Ngân hàng bò” tại các huyện vùng sâu, vùng xa, điều kiện khó khăn tại Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu và Bình Phước và được đích thân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ.

Hỗ trợ “Ngân hàng bò” tỉnh Cao Bằng

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) được biết đến với sản phẩm phân bón chủ lực là Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ … với tổng sản lượng trên 1 triệu tấn/năm phục vụ cho nền nông nghiệp của đất nước. Bên cạnh đó là các sản phẩm hóa chất khí Amoniac lỏng, hóa chất UFC85, H2O2, hóa chất sử dụng trong hoạt động khai thác dầu khí.

Hoạt động kinh doanh của PVFCCo trải rộng khắp lãnh thổ Việt Nam thông qua hệ thống kho bãi trải dài từ Bắc đến Nam đảm bảo đáp ứng nhu cầu về phân bón đúng thời điểm, vụ mùa cho bà con nông dân. Không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, từ năm 2011, PVFCCo đã triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài, thiết lập quan hệ thương mại với các đối tác uy tín trong khu vực và thế giới để xúc tiến xuất khẩu sản phẩm ra thị trường Đông Nam Á và các thị trường khác.

Bên cạnh việc tiên phong trong sản xuất và kinh doanh phân bón, PVFCCo cũng được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong thực hiện trách nhiệm xã hội. 15 năm qua, PVFCCo không ngừng đồng hành với bà con nông dân và hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo. Các hoạt động an sinh xã hội của PVFCCo luôn thiết thực, hướng tới 4 lĩnh vực: Y tế – giáo dục; tặng nhà đại đoàn kết; cứu trợ nhân đạo – hỗ trợ khắc phục thiên tai; hướng về biển đảo và đền ơn đáp nghĩa. Tổng cộng, PVFCCo đã dành kinh phí gần 1.000 tỉ đồng thực hiện các chương trình như: xây dựng gần 20 nghìn căn nhà đại đoàn kết, hàng trăm công trình y tế, giáo dục, cầu nông thôn; trao gần 3.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng hàng vạn phần quà Tết cho các hộ gia đình ở các địa bàn khó khăn…

Trong nhiều năm liền, PVFCCo đã phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố để thực hiện các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng như: Mở lớp dạy nghề cho trẻ em khuyết tật; hỗ trợ đồng bào nghèo bị thiệt hại do hạn hán tại Đăk Lăk; cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị thiệt hại nặng nề do lũ quét và sạt lở đất tại Lai Châu…

Việc thực hiện hoạt động anh sinh xã hội, cộng đồng của PVFCCo chính là cụ thể hóa phương châm “Phát triển doanh nghiệp đi đôi với trách nhiệm xã hội” và một trong các giá trị văn hóa cốt lõi của PVFCCo là “Trách nhiệm – Sẻ chia”. Thông qua các chương trình an sinh xã hội, PVFCCo đã trở thành một hình ảnh thương hiệu nhân văn và hình thành sợi dây tình cảm thiêng liêng, gắn bó giữa PVFCCo và bà con nông dân – những người ngày ngày vất vả nắng sương vì sự phát triển chung của đất nước.

Đàm Nhi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *