Tôn vinh 41 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ Cao Bằng

31/10/2023 - 05:10

Đặc biệt, tại Hội nghị cũng đã bầu bổ sung Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 02 vị, Ban Thường vụ tỉnh Hội 02 vị. Ông Vương Văn Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Cao Bằng khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bà Lê Thị Thu – Phó Chủ tịch phụ trách Hội CTĐ tỉnh Cao Bằng khẳng định: “Hoạt động nhân đạo là sự nghiệp của toàn dân, trong đó Hội CTĐ đóng vai trò nòng cốt, các cấp Hội và toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ trong toàn tỉnh ngày càng đoàn kết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, luôn thể hiện rõ tấm lòng trong sáng, vô tư và trách nhiệm, phấn đấu ở đâu có người nghèo, người bất hạnh, ở đó có in đậm dấu chân, hình ảnh hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng được nhiều mô hình nhân đạo, nhiều phong trào thi đua của Hội phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội của địa phương, đem lại niềm tin, hạnh phúc cho các đối tượng yếu thế trong xã hội”.

Các tham luận của các điển hình tiên tiến tại Hội nghị đã minh chứng cho kết quả hoạt động của toàn Hội trong 05 năm qua, như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội CTĐ thành phố Cao Bằng; phong trào thi đua “Làm nhà Chữ thập đỏ” của Hội CTĐ huyện Nguyên Bình; phong trào thi đua tương thân tương ái đối với bệnh nhân nghèo của Hội CTĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng; phong trào thi đua “Hỗ trợ sinh kế- Ngân hàng bò” của Hội CTĐ huyện Hà Quảng; mô hình “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng do Tỉnh Hội phát động đã thực hiện được gần 8 năm, được rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, đặc biệt có sự ủng hộ tham gia tích cực của Chùa Phố Cũ; phong trào “Hiến máu tình nguyện” của Hội CTĐ huyện Thạch An. 

Tổng trị giá các hoạt động đạt trên 80 tỷ đồng đã hỗ trợ thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hơn 12 ngàn đơn vị máu đã được tiếp nhận thông qua phong trào hiến máu nhân đạo kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh.

Ghi nhận và tôn vinh các thành tích của các tập thể, cá nhân đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015- 2020, 22 tập thể và 19 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, điển hình đã được trao tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Hội CTĐ đỏ tỉnh Cao Bằng.

 

Các, tập thể, cá nhân tiểu biểu điển hình được tôn vinh, khen thưởng giai đoạn 5 năm 2015- 2020

Cũng trong Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng đã sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác Hội, công tác Hiến máu tình nguyện 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó, kết quả công tác xã hội nhân đạo, cứu trợ khẩn cấp đạt trên 5 tỷ 914 triệu đồng; hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa đạt 223,832 triệu đồng; công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng đạt trên 387,8 triệu đồng; công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện đạt trên 470 triệu đồng, tăng hơn 175 triệu đồng so với cùng kỳ.

Đào Lan (CTV)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *