Tổ chức điều dưỡng cho nạn nhân chất độc da cam

31/10/2023 - 05:10

Thực hiện “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 và  thiết thực hưởng ứng “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam” (10/8); Trung tâm Điều dưỡng và Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, có địa chỉ tại Khu du lịch biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức điều dưỡng  cho 50 nạn nhân chất độc da cam đợt đầu tiên trong năm 2019.

Đây là năm thứ 3 Trung tâm tiến hành hoạt động này từ nguồn ngân sách Nhà nước và vận động các tổ chức, doanh nghiệp. Qua 3 năm đã tổ chức điều dưỡng cho gần 600 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam (người có công).

Tặng quà cho các nạn nhân điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng và Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

Là một Trung tâm trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được xây dựng từ nguồn vận động cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ cả nước đóng góp và một phần được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. Với chức năng, nhiệm vụ tổ chức các đợt điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách hàng năm; là địa điểm tổ chức các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng công tác Hội Chữ thập đỏ; đào tạo  sơ cấp cứu; kỹ năng phòng ngừa và ứng phó thiên tai…Tại Trung tâm với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ phục vụ cho các đợt nghỉ dưỡng của các đối tượng chính sách và những khách du lịch có nhu cầu tại khu du lịch biển Sầm Sơn. Đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng viên được tăng cường từ các bệnh viện đa khoa của tỉnh Thanh Hóa đảm bảo về chuyên môn và các kỹ năng phục hồi chức năng. Mỗi đợt điều dưỡng sẽ diễn ra trong 6 ngày với nhiều hình thức tập luyện, điều trị đáp ứng được nhu cầu của đối tượng. Dự kiến sẽ có trên 200 người  là nạn nhân chất độc da cam của các địa phương sẽ được điều dưỡng trong năm 2019.

Minh Tiến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *