Tình cảm, trách nhiệm với nơi tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

31/10/2023 - 05:10

Ông Đào Ngọc Triệu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội trao tặng quà tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đớt Trung ương cơ sở 2

Tại chương trình, đoàn công tác đã thăm và trao tặng các y, bác sỹ tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 và các cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly Đại học FPT, mỗi điểm gồm 1 tấn gạo, 1.000 tấm kính chống giọt bắn; 1.000 hộp thực phẩm Greenbeauty và 50 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá trao tặng tại 2 điểm là 450 triệu đồng.
Được biết, ngay từ khi dịch bệnh bùng phát và có chiều hướng gia tăng, nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ từ Thành phố đến các cơ sở Hội đã tổ chức các hoạt động thiết thực để phòng chống dịch bệnh như lập các điểm tuyên truyền phòng chống dịch, phát tặng khẩu trang, dung dịch khuẩn; trao tặng các phương tiện, dụng cụ phòng chống dịch…tới các đơn vị, cơ sở y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Chia sẻ tại chương trình, ông Đào Ngọc Triệu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết: “Thông qua hoạt động trên Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội muốn gửi gắm những tình cảm, sự sẻ chia đối với những y, bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19; mong các đồng chí mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.
Hưởng ứng hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thành phố chung tay với các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh, Thành đoàn, Hội Đồng đội thành phố ủng hộ 2.000 tấm chắn giọt bắn; Quỹ Hành trình xanh – Mạng lưới Happy Women ủng hộ 100 triệu đồng tiền mặt, Công ty Vina Pharma ủng hộ 2.000 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe trị giá 300 triệu đồng để tặng cho lực lượng phòng chống dịch và người cách ly, điều trị Covid-19.
Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cùng chung tay trong các hoạt động phòng chống, đẩy lùi dịch Covid -19.

Thùy Dung
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *