Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và trao quà Tết cho người nghèo tỉnh Phú Yên

31/10/2023 - 05:10

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018, ngày 18/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao tặng quà tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người dân bị ảnh hưởng của bão lũ năm 2017 tại tỉnh Phú Yên

Dự và trao quà Tết có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên và đông đảo nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Ngô Thị Mười

Chia sẻ với những mất mát của người dân xã An Phú, cũng như người dân tỉnh Phú Yên trong trận bão số 12 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương chính quyền địa phương và nhân dân nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục sản xuất và đưa cuộc sống trở lại bình thường. Nhân dịp này, Thủ tướng mong muốn người dân trong xã sẽ nỗ lực hơn nữa để khắc phục hậu quả thiên tai, với tinh thần lá lành đùm lá rách, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất và cuộc sống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà cho hộ bị ảnh hưởng nặng nề bão số 12

Tới thăm và tặng 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1.100.000 đồng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 100 hộ nghèo của Xã An Phú, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức Tết đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, quan tâm đến người nghèo, các hộ gia đình chính sách, người gia, gia đình thương binh liệt sỹ. Thủ tướng cũng yêu cầu Đảng ủy chính quyền xã phải có biện pháp để đảm bảo người dân đón Tết, không để gia đình nào thiếu cơm, lạt muối. Đồng thời mong bà con trong xã có tinh thần và ý chí quyết tâm hơn nữa trong sản xuất để từ đó vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Mười, 97 tuổi, có ba con là liệt sỹ tại xã An Phú.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thị sát tuyến kè biển ở xã An Phú, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Trong trận bão số 12 vào đầu tháng 12 vừa qua, triều cường đã ăn sâu vào khu vực thôn Long Thủy từ 10 – 15m, đánh sập hàng chục ngôi nhà và cả trăm ngôi nhà khác bị đe dọa. Ở thời điểm đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng và Công an TP Tuy Hòa cùng người dân ở địa phương đã được huy động dùng hàng ngàn bao cát để ngăn triều cường. Sau đó tỉnh Phú Yên đã cho xếp đá hộc để ngăn không cho sóng biển đánh thẳng vào chân kè bê tông.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà cho các cán bộ công nhân hầm Đào Cả, công trình hầm đường bộ đầu tiên do các kỹ sư, công nhân của Việt Nam xây dựng được khánh thành vào ngày 31/7 vừa qua. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư trên 11.000 tỷ đồng, được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư, Nhờ có hầm Đèo Cả nên thời gian qua hầm nối tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa chỉ còn 10 phút so với 45 phút đi đường đèo trước đây. Từ ngày thông xe đến nay đã có hơn 1 triệu lượt xe qua hầm Đèo Cả. Vào tháng 8/2016, khi đến thăm công trình này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trở thành nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đầu tiên đi qua đường hầm này sau khi hai đường hầm được nối thông.

Đàm Nhi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *