Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết bà con các dân tộc tại Tây Nguyên

31/10/2023 - 05:10

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Chiều ngày 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hỏi, chúc Tết, trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk.

Tại buôn Kram (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin), Thủ tướng ân cần hỏi thăm những hộ nghèo dự chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội CTĐ Việt Nam tổ chức; Đồng thời gửi lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới bà con trong buôn.

Báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác, lãnh đạo xã Ea Tiêu cho biết, toàn xã có trên 4.700 hộ, với trên 23.000 nhân khẩu thuộc 12 dân tộc. Người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người là 32 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có 307 hộ nghèo, 546 hộ cận nghèo.

Thủ tướng thăm hỏi ân cần và động viên bà con các dân tộc vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống

Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi đời sống của bà con được cải thiện đáng kể, khi tỷ lệ hộ nghèo ở xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số như Ea Tiêu lại thấp hơn mức bình quân chung của cả nước.

Thủ tướng hoan nghênh Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức chương trình Tết vì người nghèo, hỗ trợ các đối tượng chính sách suốt 20 năm qua. Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền địa phương kiểm tra chặt chẽ, không được để gia đình nào đói trong dịp Tết này, phải tạo điều kiện để mọi nhà đều có điều kiện đón Tết.

“Tôi mong muốn bà con phát huy tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên thoát nghèo, làm giàu, đóng góp xây dựng quê hương”, Thủ tướng mong mỏi.

Tại đây, Thủ tướng đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1,1 triệu đồng cho 100 hộ nghèo, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam của xã Ea Tiêu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc nhở các cán bộ phải thường xuyên chăm lo đời sống của nhân dân

Cũng tại tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, chúc Tết, trao quà cho các công nhân lao động tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thủ tướng bày tỏ và đánh giá cao Công đoàn đã có nhiều hoạt động, biện pháp cho lo công nhân như tổ chức “Tết sum vầy”, quan tâm đến công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đề nghị các cấp, các ngành, chính quyền địa phương kiểm tra các nơi khó khăn, lương thưởng quá thấp, người lao động gặp trở ngại trong việc đi lại để có biện pháp xử lý, hỗ trợ kịp thời, thăm hỏi các gia đình nghèo, ốm đau bệnh tật.

“Tôi mong muốn các cấp chính quyền cần phối hợp với tổ chức công đoàn tổ chức tốt các thiết chế văn hóa cho công nhân, người lao động như nhà ở cho công nhân, nhà trẻ, căng-tin… Ngoài ra, công nhân, người lao động phải không ngừng rèn luyện, trau dồi, nâng cao kỹ năng, tay nghề, đóng góp xây dựng tỉnh Đắk Lắk phát triển”, phát biểu của Thủ tướng. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm hỏi bà con nhân dân các dân tộc Tây Nguyên
Nhân dịp này, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm, Nguyễn Thị Hương ở xã Ea Tiêu và một số đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. 
Theo Tùy Phong (Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *