Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho người nghèo tại Cần Thơ

31/10/2023 - 05:10

Ngày 13/1, Đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động nghèo trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Cùng đi với đoàn công tác có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu…

Phát biểu tại chương trình trao quà Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc dành nguồn lực chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến Xuân về. 

Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ các gia đình chính sách ở Cần Thơ

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến giai cấp công nhân, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn, “đó là tình cảm, là việc làm cần thiết để mọi người đều vui Tết đón Xuân”. Tết truyền thống Canh Tý 2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang vươn mình vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn các đối tượng cần quan tâm, nhất là người cao tuổi, người có công với nước, người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao quà cho các gia đình chính sách ở Cần Thơ

Thủ tướng mong muốn giai cấp công nhân không ngừng rèn luyện kỹ năng lao động. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với các cơ quan thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao kỹ năng lao động để nâng cao năng suất, đây là điều quan trọng để giải quyết bài toán thu nhập, đời sống. Tổng Liên đoàn cần tiếp tục xử lý vấn đề thể chế công đoàn cho người lao động như vấn đề nhà ở, nhà trẻ ở khu công nghiệp… Bên cạnh sự quan tâm của Nhà nước, các cấp công đoàn cần quan tâm, để công nhân có điều kiện phát triển tốt nhất. Các doanh nghiệp phải quan tâm chăm lo đời sống người lao động với chế độ đãi ngộ phù hợp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại thành phố Cần Thơ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động.
Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương dành nguồn lực tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống tốt hơn với tinh thần có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của địa phương, như xây dựng nhà đại đoàn kết, sớm xóa nhà tạm, tranh tre nứa lá, tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận nguồn lực như vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội. Các cấp ủy, chính quyền phải trực tiếp kiểm tra, không để hộ nào thiếu Tết.

Thủ tướng mong muốn người có hoàn cảnh khó khăn có bản lĩnh, ý chí cao hơn, vượt lên chính mình, không tự ti, chăm chỉ lao động sản xuất, sớm thoát nghèo.

                                                                                                                                     T.H

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *