Thủ tướng biểu dương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

31/10/2023 - 05:10

Thủ tướng Chính phủ vừa gửi thư đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước biểu dương và chúc mừng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về những thành tích đã đạt được trong thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” những năm qua.

Nội dung bức thư như sau:

Thân ái gửi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ cả nước,

Tôi vui mừng và xúc động được biết Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999 đến nay đã giúp đỡ, thăm hỏi tặng quà cho trên 22 triệu lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, những người dễ bị tổn thương trong xã hội với tổng trị giá trên 6.675 tỷ đồng, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo thiết thực cho hàng triệu gia đình có thêm niềm vui mỗi khi Tết đến Xuân về. Kết quả tốt đẹp trên thể hiện tình đoàn kết, chia sẻ, thương người như thể thương thân, tiếp tục phát huy và làm lan tỏa sâu rộng các giá trị truyền thống nhân văn hết sức tốt đẹp của dân tộc ta.

Tôi đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về những thành tích đã đạt được trong thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” những năm qua.

Quan tâm đến người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước. Thời gian tới, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo để Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được triển khai ngày càng có hiệu quả; đề nghị cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ phát huy vai trò, trách nhiệm, thực sự là nòng cốt để làm cho Phong trào ý nghĩa này trở thành nghĩa cử cao đẹp, làm việc thiện của toàn dân.

Tôi tin tưởng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” sẽ tiếp tục phát triển, đạt được những kết qua to lớn hơn nữa, góp phần để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoàn thành tốt vai trò, sứ mệnh nhân đạo cao cả của mình.

Thân ái,

Nguyễn Xuân PhúcTệp đính kèm:
thu-cua-thu-tuong-chinh-phu.pdf

Theo Báo điện tử Chính phủ (baochinhphu.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *