Thư chúc mừng 72 năm Ngày thành lập Hội của Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

31/10/2023 - 05:10

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2018), Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nguyễn Thị Xuân Thu đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước.

Cổng thông tin điện tử xin đăng toàn văn nội dung bức thư:

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước lời thăm hỏi và chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ngày này cách đây 72 năm – ngày 23/11/1946, tại Đại hội đại biểu Hồng thập tự Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại Đình làng Thanh Ấm, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội), Hội Hồng thập tự Việt Nam chính thức được thành lập. Đại hội suy tôn Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Chủ tịch danh dự của Hội và Người là Chủ tịch danh dự của Hội trong suốt 23 năm từ ngày thành lập Hội tới khi Người qua đời. Đây chính là mốc son đánh dấu sự ra đời một tổ chức chuyên trách làm công tác nhân đạo của nhân dân, vì hạnh phúc của nhân dân. Sự ra đời của Hội Hồng thập tự Việt Nam đã đáp ứng yêu cầu góp phần chăm sóc sức khỏe và đời sống nhân dân, kịp thời phục vụ cho cuộc toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, bước đầu đặt nền tảng cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực nhân đạo. 

72 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cùng Chính phủ và nhân dân đi qua hai thời kỳ chiến tranh giữ nước và dựng nước. Mỗi thời kỳ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đều phải đương đầu với những khó khăn, thử thách quyết liệt, song đều đã vượt qua và dành được những thành tựu tốt đẹp. 72 năm – 10 kỳ Đại hội – với những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng: Huân chương Hồ Chí Minh (năm 1998, 2011), Huân chương Độc lập hạng Nhất (1988), Huân Chương Lao động hạng Nhất (2005), Huân chương Lao động hạng Nhì (1971, 2016), chúng ta có quyền tự hào về một tổ chức nhân đạo có bề dày truyền thống, kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo của đất nước, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Nhìn lại chặng đường đã qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và yêu cầu nhân đạo trong tình hình mới, nhưng với trái tim nhiệt huyết, sự nỗ lực không mệt mỏi, những cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng triệu hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong xã hội.

Bước vào thời kỳ mới, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang đứng trước những thời cơ và thách thức đòi hỏi Hội không ngừng nâng cao năng lực, khẳng định vị thế, từng bước tự chủ tiến tới thay đổi phương thức hoạt động từ thụ động sang chủ động theo mô hình của một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo và hội nhập sâu rộng phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Trong niềm vui chung của toàn Hội, chúc toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ và gia đình sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các cấp Hội Chữ thập đỏ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và hoạt động hiệu quả hơn nữa, phát huy truyền thống 72 năm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam viết tiếp những trang sử vẻ vang của Hội, để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực sự là địa chỉ tin cậy gửi gắm những tình cảm, sự chia sẻ của tất cả mọi người đến với những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng và Nhà nước đã giao cho.

Thân ái,

Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Nguyễn Thị Xuân Thu

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *