Thị xã Tân Uyên (Bình Dương): Tôn vinh những gia đình và cá nhân tiêu biểu hiến máu tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

Ngày 5/7 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Tân Uyên (Bình Dương) tổ chức Tổng kết công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện  năm 2018, tôn vinh những gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu 3 lần, 5 lần, 10 lần và 15 lần.

Với tinh thần sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng quý giá để cứu người bệnh, thời gian qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Tân Uyên đã phát huy hiệu quả đáp ứng ngày càng tốt nguồn máu điều trị cấp cứu người bệnh.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Phó Ban Thường trực, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh (áo đỏ) trao tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

Trong năm 2018 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ thị xã đến cơ sở thường xuyên được kiện toàn, củng cố và hoạt động đạt hiệu quả công tác tuyên truyền vận động thường xuyên được Ban Chỉ đạo phối hợp với các ban nghành đoàn thể tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, cổ động phát tờ rơi về hiến máu như: Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4; Ngày thế  giới tôn vinh người hiến máu 14/6. Qua đó, đã có nhiều người tham gia cho máu như tổ chức tiếp nhận máu đột xuất tại Công ty Cổ phần gỗ An Cường. Ngoài ra, còn hưởng ứng tham gia hiến máu Lễ hội Xuân Hồng do tỉnh tổ chức. Kết quả trong năm qua thị xã đã có 1.577 lượt người tham gia cho máu và tiếp nhận được 1.421 đơn vị máu đạt 109,3% so với chỉ tiêu ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh giao.

Trong năm 2019 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đến toàn thể đoàn viên, hội viên, công nhân và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện đạt và vượt chỉ tiêu trên giao năm 2019.

Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân thị xã Dĩ An tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ thị xã Dĩ An phối hợp với Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức buổi tiếp nhận máu tình nguyện năm 2019.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Cần lắm những tấm lòng”, tại buổi tiếp nhận các y, bác sĩ Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rầy đã tư vấn cho những người hiến máu biết được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện; trước khi hiến máu không được thức quá khuya, không uống rượu bia, nên ăn nhẹ trước khi hiến máu, không ăn chất có nhiều đường, mỡ. Khi đi hiến máu nhớ mang theo giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tuỳ thân khác.

Qua đó, có 350 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả đã tiếp nhận được 299 đơn vị, tương đương 104.650ml máu.

Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *