Thành lập câu lạc bộ ngân hàng máu sống huyện Hải Lăng (Quảng Trị)

09/01/2024 - 05:01

Ngày 19/10, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Lăng về việc thành lập câu lạc bộ ngân hàng máu sống huyện.

Với nhu cầu cần máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn ngày càng tăng cao trong khi lượng máu ngày càng khan hiếm, việc điều trị các bệnh về máu cho người dân ngày càng khó khăn. Trước tình hình đó, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã làm việc với Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Lăng về việc thành lập câu lạc bộ ngân hàng máu sống tại huyện.

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Quảng Trị ngày càng lan tỏa.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Lăng đã tổ chức thành công 3 đợt hiến máu, kết quả tiếp nhận được 742 đơn vị máu, đạt 76% chỉ tiêu của năm. Phong trào hiến máu tình nguyện luôn được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện nhiệt tình hưởng ứng tham gia.
Câu lạc bộ ngân hàng máu sống huyện Hải Lăng dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 11/2023, theo đó, 100% thành viên trong câu lạc bộ đều đảm bảo về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm, đây là lực lượng hiến máu dự bị luôn sẵn sàng hiến máu khi có nhu cầu.

Ly Na

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *