Thanh Hóa: Tiếp nhận 908 đơn vị máu

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 14/6, tại Trường THPT Hàm Rồng, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) Thành phố Thanh Hóa phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh tổ chức Lễ Phát động hiến máu tình nguyện năm 2019 hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6.

Bà Trịnh Thị Tiếp – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh động viên người hiến máu

Tham dự chương trình có bà Trịnh Thị Tiếp – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Phạm Thị Việt Nga – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Thanh Hóa; Lãnh đạo các Hội Chữ thập đỏ và các Phòng, Ban của UBND TP.Thanh Hóa cùng đông đảo người tham gia hiến máu tình nguyện tham gia chương trình.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trịnh Thị Tiếp đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP.Thanh Hóa đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời kêu gọi mỗi người dân dù ở bất cứ đâu, ở cương vị nào hãy luôn ủng hộ và cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện để có nguồn máu an toàn cho người bệnh, góp phần cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đông đảo đoàn viên Công an TP. Thanh Hóa tham gia hiến máu tình nguyện

Với hơn 1.600 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên…. Kết thúc chương trình Ban Tổ chức tiếp nhận được 908 đơn vị máu, vượt 108 đơn vị máu so với chỉ tiêu Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh giao.

Được biết, ngày 14/6 hằng năm được Tổ chức Y tế Thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Truyền máu Quốc tế và Liên đoàn Quốc tế các tổ chức người hiến máu chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu từ năm 2004. Ngày này cũng là dịp để cộng đồng tưởng nhớ nhà bác học người Áo, Karl Lendsteiner (14/6/1858) – Người đầu tiên phát hiện ra hệ nhóm máu ABO vào năm 1900. Phát hiện này đã giúp mang tới bước tiến quan trọng trong lịch sử truyền máu của nhân loại.

Thông qua ngày 14/6, các quốc gia trên thế giới tiếp tục ghi nhận, biểu dương và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người tình nguyện tham gia hiến máu, những người hiến máu nhiều lần, những người hiến máu khẩn cấp…qua đó góp phần vào việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 năm nay được Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn là “Máu an toàn cho mọi người” (Safe blood for all). Thông điệp nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về máu an toàn, đồng thời kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe trên toàn thế giới tham gia hiến máu thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị của người bệnh cần máu ở cả các khu vực đô thị và vùng sâu, vùng xa.

Lê Linh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *