Thái Nguyên: Tháng Nhân đạo 2019 – tiếp nhận hơn 2,2 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

Sáng nay (8/5), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019 – “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”; Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Khải – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trịnh Việt Hùng – Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Lê Ngọc Duệ – Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên cùng các đại biểu đại diện các ban, ngành đoàn thể của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các gia đình khó khăn, các em học sinh nhận hỗ trợ…

Đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã luôn khẳng định được vị trí quan trọng và vai trò tiên phong trong việc giúp đỡ người nghèo, người dễ bị tổn thương. Phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo. . Mỗi năm trợ giúp cho hàng triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Ông Nguyễn Đức Khải – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Khải – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. “Bằng nhiều cách làm thiết thực, thời gian qua Hội Chữ thập đỏ Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động được ghi nhận như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào hiến máu tình nguyện; Phong trào Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam; Chương trình “Ngân hàng bò”… Để triển khai Tháng Nhân đạo 2019 có hiệu quả, đề nghị Hội Chữ thập đỏ Thái Nguyên tiếp tục tuyên truyền sâu tới người dân và cộng đồng về ý nghĩa của hoạt động nhân đạo nói chung và mục đích triển khai Tháng Nhân đạo nói riêng”, ông Khải Nhấn mạnh.

Đại diện doanh nghiệp trao trỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh Triệu Văn Vinh (ở xóm Khe, Vũ Chấn, Võ Nhai, Thái Nguyên và gia đình bà Lộc Thị Tinh (ở xóm Khuôn Cướm, Yên Trạch, Phú Lương, Thái Nguyên).

Ông Lê Ngọc Duệ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên cho biết: Chỉ tính riêng các kết quả hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên năm 2018 đã có trên 98 nghìn lượt người được trợ giúp, tổng trị giá hoạt động đạt trên 52,6 tỷ đồng, tăng hơn 3 tỷ đồng so với năm 2017. Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” và Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ năm nay, các cấp Hội, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội cùng nhau thi đua tích cực hơn nữa với tinh thần mỗi người mỗi tuần thực hiện một hoạt động nhân đạo, mỗi đơn vị là một địa chỉ nhân đạo.

Chương trình phát động “Tháng Nhân đạo” đã nhận sự hỗ trợ của 36 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong đó gồm: 02 ngôi nhà Chữ thập đỏ; 3.000 suất thuốc miễn phí; 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, 02 địa chỉ nhân đạo cho đối tượng khó khăn cùng nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực khác với tổng giá trị đạt trên 2,2 tỷ đồng.

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức phát động nhắn tin ủng hộ “Mái ấm nhân đạo – cho người nghèo vùng Biên cương của Tổ quốc” tới các cấp Hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng tại đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Hội với các cơ quan, ban ngành của tỉnh. Ghi nhận tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân đã hỗ trợ chương trình, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng giấy ghi nhận tấm lòng vàng và hoa để thay lời cảm ơn đến các đơn vị.

Với những việc làm cụ thể, tin rằng “Tháng Nhân đạo” 2019 của những người làm công tác chữ thập đỏ Thái Nguyên sẽ thành công tốt đẹp, góp phần mang lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Bài: Hồng Hạnh/ ảnh: Minh Lý

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *