Thái Bình: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023

30/01/2024 - 09:01
Sáng ngày 26/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ); Tổng kết công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. 
Ông Lê Hồng Sơn, Tỉnh Uỷ Viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Uỷ viên Ban chấp hành tỉnh Hội khoá VIII tặng Bằng khen UBND tỉnh cho tập thể và các cá nhân.

Năm 2023, bằng những hoạt động thiết thực, với cách làm sáng tạo, các cấp Hội trong tỉnh đã chung sức, đồng lòng, phát huy nội lực, triển khai mọi mặt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, tạo dấu ấn sâu đậm trong xã hội và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo đạt 62 tỷ 658 triệu đồng, trong đó giá trị cứu trợ xã hội và trợ giúp nhân đạo đạt 50 tỷ 222 triệu đồng. Nổi bật như: Phong trào “Tết Nhân ái”, toàn Hội đã trao tặng 60.978 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 23,980 tỷ đồng; Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với tổng trị giá 4,539 tỷ đồng… Công tác Chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 9.410 người cao tuổi và học sinh mầm non với tổng trị giá 1.487 tỷ đồng.

Công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện được triển khai ngày càng sâu rộng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị.  Kết quả thu nhận máu (tính từ ngày 01/12/2022 đến ngày 30/11/2023), tổng lượng máu tiếp nhận từ hiến máu tình nguyện và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương là 8.591 đơn vị máu (đạt 66% kế hoạch).

Ông Lê Hồng Sơn, Tỉnh Uỷ Viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Uỷ viên Ban chấp hành tỉnh Hội khoá VIII tặng Bằng khen UBND tỉnh cho tập thể và các cá nhân.

Năm 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tham mưu với Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức trong việc thực hiện các mục tiêu công tác nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, nội dung để nâng cao chất lượng tổ chức Hội, phát huy vai trò tốt hơn trong hoạt động nhân đạo, từ thiện và hiến máu nhân đạo, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phấn đấu hoàn thành chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ, Bằng khen cho 11 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động HMTN năm 2023.

Thuy Thủy

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *