Thái Bình: Tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024

07/05/2024 - 04:05
Sáng ngày 4/5, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Vũ Thư, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình phối hợp với UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024.
Hỗ trợ xây nhà Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo của huyện Vũ Thư.

Tháng Nhân đạo năm 2024 diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 31/5/2024. Với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, trong tháng nhân đạo năm nay các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh Thái Bình phấn đấu vận động nguồn lực đạt 9,5 tỷ đồng để trợ giúp trên 15.500 lượt người khó khăn. Trong đó, vận động các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp tục hỗ trợ kinh phí để bảo trợ định kỳ hàng tháng trên 771 địa chỉ nhân đạo các cấp Hội đang bảo trợ với số tiền trên 150 triệu đồng; phối hợp với quỹ “Tiếp sức đến trường” hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó xây nhà trị giá trên 900 triệu đồng; phối hợp với công ty sữa Nutifood Việt Nam trao tặng 500 thùng sữa tươi và 500 hộp sữa cho học sinh các trường mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở với số triền trên 350 triệu đồng; các huyện, thành phố hỗ trợ trên 3.000 bữa ăn miễn phí cho các bệnh nhân nghèo điều trị nội trú tại các bệnh viện trị giá trên 50 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho trên 7.400 đối tượng là người cao tuổi, người bị nhiễm chất độc da cam, thương bệnh binh, người khuyết tật trị giá 450 triệu đồng; hỗ trợ cho ngư dân nghèo thuộc các xã ven biển của huyện Thái Thụy, Tiền Hải với tổng số tiền trên 50 triệu đồng; phối hợp với các ngành liên quan trao 1.013 suất học bổng trị giá 750 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học và nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện khác được triển khai trong tháng 5; tuyên truyền, vận động phấn đấu thu nhận trên 1.000 đơn vị máu trong Tháng Nhân đạo nhằm đảm bảo nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị.

Trao học bổng cho các em học sinh.

Tại Lễ phát động, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao biển hỗ trợ xây nhà Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo của huyện Vũ Thư trị giá 100 triệu đồng; Quỹ Phát triển giáo dục Việt Nam (EDF) trao hỗ trợ 175 suất học bổng trị giá 139 triệu đồng; Quỹ Thiện Tâm trao hỗ trợ thường xuyên 18 địa chỉ nhân đạo trị giá 54 triệu đồng; Nhóm Thiện nguyện Hoa Sen trao hỗ trợ bảo trợ 24 địa chỉ nhân đạo trị giá 57,6 triệu đồng; Bệnh viện mắt Sài Gòn – Hà Nội trao hỗ trợ tư vấn các bệnh về mắt và cấp thuốc miễn phí cho 3.000 người trị giá 300 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư trao hơn 100 suất quà cho trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 70 triệu đồng.

Nhằm ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, trong buổi lễ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình và Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Thư đã trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ Chương trình.

Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách là truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Thông qua các chương trình, hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo, từ thiện được tổ chức rộng rãi trong Tháng Nhân đạo, tinh thần đó tiếp tục được phát huy, lan tỏa, góp phần kết nối những tấm lòng hảo tâm, tạo thành sức mạnh nhân đạo. Để người nghèo và các đối tượng yếu thế không bị bỏ lại phía sau trên hành trình phát triển, để tình yêu thương hiện hữu ở mọi nơi, các cấp Hội Chữ thập đỏ mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và cộng đồng tiếp tục chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo; nhân rộng các mô hình làm từ thiện tại cộng đồng; mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế cho dù nhỏ bé. Từ mỗi hành động nhỏ bé đó sẽ có tác động lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết giàu lòng nhân ái.

Nguyễn Thủy/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *