Thái Bình: Khởi công xây dựng 8 căn nhà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo

06/06/2024 - 07:06
Với tinh thần "Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương" trong tháng 5 - Tháng Nhân đạo năm 2024, Đài PT-TH Thái Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo, cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã phối hợp triển khai xây dựng 8 căn nhà mới nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí là 800 triệu đồng.
Toàn cảnh lễ khởi công.

Những ngôi nhà được xây dựng nhằm hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ Tiếp sức đến trường đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho mỗi căn nhà, mở ra những cơ hội mới trong cuộc sống của các em. Sự hỗ trợ này không chỉ đến từ quỹ Tiếp sức đến trường mà còn từ sự đóng góp chung của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và cả người dân về ngày công lao động và kinh phí. Dự kiến, những căn nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới vào tháng 8/2024.

Khởi công xây nhà Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo huyện Thái Thụy.

Em Phạm Ngọc Lan, một học sinh lớp 6 tại trường Tiểu học & THCS xã Chương Dương, huyện Đông Hưng chia sẻ: “Em rất vui và hạnh phúc. Trước đây, nhà cũ của em bị dột nát, mỗi khi mùa mưa em luôn lo lắng. Nhưng với ngôi nhà mới, em và bà sẽ yên tâm hơn, không còn lo ngại về ngập lụt. Em hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng những người đã giúp đỡ”.

Ước mơ về một không gian học tập riêng đang trở thành hiện thực đối với những học sinh nghèo. Những căn nhà mới được xây dựng từ quỹ Tiếp sức đến trường đang mang lại niềm vui và hy vọng cho rất nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Điều này không chỉ giúp các em có một môi trường học tập an toàn và thoải mái mà còn tạo ra động lực mạnh mẽ để các em cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Sự quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng là một nguồn động viên quý báu, giúp các em cảm thấy được yêu thương và đánh giá cao. Đây là sự hỗ trợ không chỉ vật chất mà còn tinh thần, giúp hình thành lòng tin và sự tự tin cho các em.

Thu Thủy

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *