TechX Corp. và AWS hợp tác triển khai Dự án Tăng tốc Đám mây cho MB

08/06/2024 - 06:06
Công ty Cổ phần TechX (TechX Corp.) và Amazon Web Services (AWS) đã chính thức khởi động Dự án Tăng Tốc Đám Mây (Cloud Acceleration), nhằm nâng cao năng lực tổ chức nguồn lực và xây dựng nền tảng công nghệ đám mây tiên tiến trên AWS, để cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) cho Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) trong giai đoạn 2023 – 2026.

Dự án này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của MB. Theo đó, TechX phối hợp cùng AWS ProServe hỗ trợ MB xây dựng nền tảng hạ tầng, an ninh, bảo mật tuân thủ và khung kiến trúc vận hành của Trung tâm vận hành quản trị tối ưu (Cloud Center of Excellence). Kết quả dự án sẽ được áp dụng cho toàn bộ quá trình xây dựng và phát triển ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây. Từ đó, MB sẽ từng bước triển khai các giải pháp chuyển đổi số và thúc đẩy sự đổi mới dựa trên việc số hóa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ đám mây.

Tại lễ khởi động dự án, ông Nguyễn Xuân Học – Thành viên Ban Điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn MB, cho biết: Chuyển dịch lên nền tảng điện toán đám mây là nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp, và MB không nằm ngoài xu hướng này. Đây là dự án quan trọng và tương đối mới đối với MB, vì vậy yêu cầu về phạm vi và quy mô công việc đối với các đối tác là khá lớn, việc lựa chọn AWS là một đơn vị hàng đầu thế giới về công nghệ điện toán đám mây, và TechX là một đối tác hàng đầu của AWS tại Việt Nam và đã là đối tác của MB từ lâu thể hiện được sự tin tưởng vào tên tuổi, uy tín và năng lực chuyên môn của phía đối tác. Ông Học cũng nhấn mạnh rằng yếu tố tiên quyết là con người; việc thống nhất cách làm việc, tiêu chuẩn nghiệm thu các sản phẩm, và tinh thần đoàn kết hướng tới mục tiêu chung sẽ quyết định sự thành công của dự án. MB cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án thành công.

Ông Nguyễn Xuân Học, Thành viên Ban Điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn MB.

Ông Ngô Mạnh Hà, Giám đốc kỹ thuật (CTO), TechX Corp chia sẻ: “Với vị thế là đối tác hàng đầu tại Việt Nam trong việc triển khai các dịch vụ hạ tầng và phân tích dữ liệu, ứng dụng GenAI trên nền tảng đám mây AWS, TechX tự hào trở thành đối tác tin cậy, đồng hành cùng MB trong dự án quy mô lớn này, với vai trò là một đơn vị tư vấn và đối tác triển khai. Đội ngũ của MB đã phối hợp với các chuyên gia từ AWS ProServe và TechX để tiến hành khảo sát và đánh giá các yêu cầu hoạt động, đồng thời phác thảo một kế hoạch triển khai chi tiết, rõ ràng và hiệu quả cho từng giai đoạn. TechX cam kết cung cấp nhân sự tốt nhất để cung cấp dịch vụ đạt yêu cầu về quy định và chất lượng của MB, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Với đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm về công nghệ điện toán đám mây trên AWS và trong ngành Tài chính – Ngân hàng, chúng tôi tự tin rằng dự án này sẽ đóng góp tích cực vào chiến lược phát triển bền vững của MB, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác mới với nhiều doanh nghiệp Tài chính – Ngân hàng lớn trong tương lai.”

Ông Eric Yeo, Tổng giám đốc AWS Việt Nam, chia sẻ: “Các tiến bộ công nghệ và thay đổi quy định đã thay đổi cách khách hàng nhìn nhận và tương tác với ngân hàng, đồng thời thúc đẩy nhu cầu đổi mới của ngành ngân hàng ở Việt Nam và trên thế giới. AWS cam kết đồng hành cùng MB trong quá trình hiện đại hóa, nâng cao năng lực tổ chức và xây dựng nền tảng công nghệ đám mây, đảm bảo tuân thủ quy định, an ninh và khả năng mở rộng, ổn định cũng như phục hồi.”

Việc triển khai Dự án nâng cao năng lực tổ chức nguồn lực & xây dựng nền tảng nâng cao ứng dụng Public Cloud trên AWS đánh dấu bước tăng tốc của MB hội nhập mạnh mẽ với xu hướng số hoá hiện đại nhất thế giới; tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu trở thành một ngân hàng số tiên phong và trở thành một doanh nghiệp số, một tập đoàn tài chính số dẫn đầu.

Về Công ty Cổ phần TechX (TechX Corp.): là đối tác hàng đầu của AWS tại Việt Nam nhiều năm liền trong lĩnh vực tư vấn và triển khai chiến lược chuyển đổi số và phân tích dữ liệu nâng cao ứng dụng điện toán đám mây. Đặc biệt trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, TechX vinh dự được tín nhiệm để đồng hành cùng hơn 15 ngân hàng và tổ chức tài chính danh tiếng trong các dự án chiến lược về chuyển đổi số và hiện đại hoá công nghệ dữ liệu và phân tích dữ liệu. TechX được vinh danh là “Đối tác AWS của năm” trong hai năm liên tiếp 2021 và 2022, đồng thời là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận năng lực di trú lên nền tảng điện toán đám mây AWS (AWS Migration Consulting Competency).

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *