Tây Ninh: Khám bệnh miễn phí cho trên 300 người nghèo ở xã Long Thành Nam

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 6/8/2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp Đoàn y, bác sĩ thuộc Hội Chữ thập đỏ Quận 9 và Nhóm thuốc tình nguyện Dược sĩ Đào Thị Liên (TP Hồ Chí Minh) tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Long Thành Nam.

Trên 300 người thuộc diện chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đã được khám bệnh, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, các y bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh thường gặp. Những trường hợp bệnh nặng được các bác sĩ giới thiệu đến bệnh viện tuyến trên điều trị. Ngoài ra, các y, bác sĩ còn vận động mạnh thường quân trao tặng mỗi người một phần quà nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí cho hoạt động là hơn 60 triệu đồng. 

Trước đó, ngày 25/7, Hội Chữ thập đỏ xã Trường Hòa (huyện Hòa Thành) đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 100 người nghèo, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam tại xã. Tổng giá trị đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà lần này là 80 triệu đồng.

Trương Thanh Vũ (H. Hòa Thành, Tây Ninh)

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *