Tập huấn Kỹ năng công tác vận động hiễn máu tình nguyện cho tình nguyện viên cơ sở

31/10/2023 - 05:10

Trong hai ngày 29 và 30/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện  tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, tổ chức lớp tập huấn về Kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cho trên 60 tình nguyện viên của 17 huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, trường học và các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Thảo luận nhóm tại lớp tập huấn

Theo đó, các tình nguyện viên tham gia lớp tập huấn được nghe giảng về các nội dung như: Vai trò và chức năng của các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện; Cập nhật tình hình hiến máu ở Việt Nam và Thế giới, Xây dựng lực lượng hiến máu tình nguyện thực chất, hiệu quả và bền vững; Máu, truyền máu và lợi ích của hiến máu tình nguyện, giới thiệu các loại hình câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, công tác tổ chức vận động hiến máu nhân đạo và kỹ năng chăm sóc người hiến máu tình nguyện…. Bên cạnh việc học lý thuyết, các học viên tham dự lớp tập huấn còn chia sẻ và thuyết trình những cách làm, cách thức triển khai, vận động hiến máu tại địa phương và tại các Câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, việc ứng dụng mạng xã hội, cách thức huy động người hiến máu trong những trường hợp cần máu cấp cứu và khẩn cấp cũng được các tình nguyện viên hào hứng chia sẻ.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Chương trình tập huấn về công tác hiến máu tình nguyện sẽ giúp cho tình nguyện viên tiếp cận, cập nhật những kiến thức về hiến máu, đồng thời có phương pháp áp dụng, triển khai có hiệu quả công tác vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương, đơn vị và các Câu lạc bộ đạt kết quả trong năm 2020.

Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *