Tập huấn hướng dẫn viên về kiểm soát dịch bệnh

31/10/2023 - 05:10

Ngày 10/12/2018, tại thành phố Bạc Liêu, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn viên về kiểm soát dịch bệnh cho cán bộ Hội cấp tỉnh.

Khóa tập huấn diễn ra trong 05 ngày (từ 10 – 14/12/2018). Tham dự lớp tập huấn có 24 học viên là cán bộ chăm sóc sức khỏe của 11 tỉnh thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Sóc Trăng, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Quảng Trị và Hòa Bình. Đây là những tỉnh có dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sốt rét,…lưu hành hàng năm và có số ca mắc cao. Điển hình như TP. Hồ Chí Minh với khoảng 10 nghìn ca mắc sốt xuất huyết mỗi năm.

Trong khóa tập huấn, học viên sẽ được cung cấp, cập nhật kiến thức về tình hình một số dịch bệnh truyền nhiễm phổ biến tại Việt Nam, các yếu tố ảnh hưởng đến dịch bệnh, nguyên tắc trong kiểm soát dịch bệnh, các giai đoạn trong kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm, kỹ năng và phương pháp tập huấn có sự tham gia.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Dự án “Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp” do Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ tài trợ.

Vũ Hữu Tuyên

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *