Tập đoàn AVIVA tài trợ hơn 1,4 tỷ đồng trong công tác khắc phục hậu quả COVID-19

31/10/2023 - 05:10

Đại diện Tập đoàn Aviva trao biển tượng trưng hơn 1,4 tỷ đồng cho Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Chương trình “Chợ nhân đạo” được xây dựng nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh COVID-19, cụ thể là những gia đình chính sách, hộ nghèo, không có việc làm, khuyết tật, đơn thân, không có thu nhập tạm thời hoặc mất nguồn thu nhập do dịch bệnh gây ra. Nguồn nông sản cung cấp cho chương trình được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thu mua từ các hộ nông dân bị ảnh hưởng đầu ra do dịch bệnh. Với cách làm này, chương trình “Chợ nhân đạo” có thể hỗ trợ hiệu quả cùng lúc cho hai đối tượng là những gia đình nghèo lẫn các hộ nông dân đang gặp khó khăn.

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An khẳng định: “Là một trong những đối tác lâu năm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong hoạt động phát triển cộng đồng, Aviva Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động nhân đạo, tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tôi tin tưởng chương trình này sẽ mang đến sự hỗ trợ kịp thời cho những gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cũng như góp phần kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục tham gia tích cực vào hoạt động nhân đạo”.

Đại diện Aviva – Chi nhánh tại Việt Nam, bà Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Nhân sự chia sẻ: “Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, và chúng ta rất may mắn khi Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình. Trong bối cảnh đó, Aviva Việt Nam rất vinh dự được chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo và phát triển cộng đồng khác trong thời gian sắp tới”.

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Aviva đã hợp tác cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức các chương trình “Quỹ Cộng đồng Aviva” với tổng số vốn tài trợ đạt hơn 4,5 tỷ đồng. Chương trình đã giúp hiện thực hóa rất nhiều dự án phát triển cộng đồng tại Việt Nam, đồng thời khuyến khích người dân quan tâm và đưa ra giải pháp cho những vấn đề đặc thù và cấp bách tại địa phương mình sinh sống.

H.L - Ảnh: Thanh Quang

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *