Tạp chí Nhân đạo: Tặng 250 suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 4/1, Tạp chí Nhân đạo tại TP.HCM phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, CLB Thiện Nguyện Sức Sống cùng các doanh nghiệp và mạnh thường quân đã trao tặng 250 suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Câu lạc bộ Thiện nguyện Sức sống tặng quà cho người nghèo xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng, sáng ngày 4/1, Tạp chí Nhân đạo tại TP.HCM phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, CLB Thiện nguyện Sức sống cùng các doanh nghiệp và mạnh thường quân đã trao tặng 250 suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt, giỏ xách tay và áo quần mới… với tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân tặng quà cho người nghèo

Xã Đa Lộc là một xã nghèo đặc biệt khó khăn của huyện, thuộc diện chương trình 135 của Chính phủ, có khoảng 80% hộ đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, 324 hộ nghèo, 400 hộ cận nghèo và hơn 150 căn nhà che lá tạm bợ. Cuộc sống chủ yếu làm nông nghiệp và làm mướn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm sẻ chia, giúp đỡ với mong muốn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết đầm ấm. Qua đó, giúp họ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước giảm nghèo bền vững.

Lê Duy

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *