Tặng quà tết hộ gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hà Nam

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 28/1, Đoàn công tác của Văn phòng chính phủ và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, trao quà Tết trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cho bà con huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, Đồng chí Phạm Hà Chiên, Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Hội cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam tham dự buổi Lễ trao quà.

Tại đây, 100 suất quà tết trị giá 1.100.000 đồng/suất đã được tay trao quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam xã Văn Lý và xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Trong đó, Trung ương Hội hỗ trợ 600.000 đồng/suất quà và 500.000 đồng/suất từ sự đóng góp của cán bộ, viên chức Văn phòng Chính phủ.

Đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ trao quà Tết cho đồng bào nghèo

Huyện Lý Nhân là một trong những huyện có tỷ lệ dân số đông nhất tỉnh Hà Nam, trên 1.704 hộ với 6.040 người, trong đó có 58 hộ nghèo, 108 hộ cận nghèo và 167 đối tượng người có công đang hưởng chế độ hàng tháng. Đây cũng là địa phương chịu ảnh hưởng lớn của đợt mưa lũ cuối năm 2017.

Đồng chí Phạm Hà Chiên, UVTV, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Chữ thập đỏ

    Việt Nam Trao quà cho các hộ nghèo

Phát biểu tại Lễ trao quà, Đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng chính phủ nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, hộ đặc biệt khó khăn,nạn nhân chất độc da cam và đã đồng hành, chung tay cùng với sự nỗ lực vươn lên của bà con với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đó là những nghĩa cử cao đẹp, đáng tự hào của dân tộc ta.

Đồng chí Mai Tiến Dũng yêu cầu các cấp chính quyền địa phương huyện Lý Nhân tiếp tục quan tâm, chăm lo Tết cho bà con, không để bất cứ gia đình nào trên địa bàn không có Tết; phấn đấu chăm lo để bà con đón một Xuân mới vui tươi, tiết kiệm và an toàn, không để gia đình nào thiếu gạo, thiếu ăn trong dịp Tết Nguyên đán; nếu thiếu gạo thì sớm báo cáo, đề xuất UBND tỉnh Hà Nam, Chính phủ hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Mai Tiến Dũng Đánh giá cao sáng kiến của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc đề xuất và triển khai Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Qua gần 20 năm triển khai, Phong trào đã thu được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội và là hoạt động truyền thống của các cấp Hội; được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao; được cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân ủng hộ, tích cực tham gia. Đồng thời đề nghị Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, phấn đấu vượt mục tiêu trong năm 2018, vận động ít nhất 02 triệu suất quà Tết để trao tặng hàng triệu hộ gia đình có thêm điều kiện vui Tết, đón Xuân.

Lãnh đạo Văn phòng Chính Phủ trao Tivi cho đại diện các trung tâm điều dưỡng

thương binh tỉnh Hà Nam

Nhân dịp này, với sự tài trợ của Công ty SamSung Việt Nam, Văn phòng Chính phủ tặng 10 ti vi Sam Sung 55 Inch choTrung tâm điều dưỡng thương binh Liêm Cần 04 chiếc, Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh nặng Kim Bảng 04 chiếc, UBND xã Văn Lý và xã hợp Lý mỗi xã 01 chiếc.

Đoàn công tác thăm và tặng quà tết gia đình cụ Nguyễn Thị Thạo, mẹ liệt sỹ

Cùng ngày, Đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà tết hộ gia đình Cụ Nguyễn Thị Thạo, mẹ liệt sỹ và bà Thiều Thị Tốt hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại Thôn Văn Quan, xã Văn Lý. Nhận quà từ Đoàn công tác, Cụ Nguyễn Thị Thạo dưng dưng nói:Con trai hy sinh cũng là vì dân, vì nước nhưng năm nào cũng nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo cơ quan nhà nước nên Cụ rất hạnh phúc.

Đàm Nhi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *