Tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2019, chiều 5/5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng Công ty Ô tô Mitsubishi Việt Nam tổ chức Lễ trao 50 suất quà cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi T.Ư với tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng.

Tham dự chương trình, về phía đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số lãnh đạo các Ban của Cơ quan Trung ương Hội: Chăm sóc sức khỏe, Công tác xã hội, Đầu tư và phát triển nguồn lực. Đại diện cho doanh nghiệp tài trợ Công ty Ô tô Mitsubishi Việt Nam là ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc. Đại diện Bệnh viện Nhi T.Ư có ông Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư và bà Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác Xã hội.

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Việt Nam thăm hỏi, tặng quà gia đình bệnh nhi khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao quà, bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: “Tháng 5 hàng năm được chọn là Tháng nhân đạo. Nhằm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 2019, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã và đang kêu gọi các tổ chức, các doanh  nghiệp, các nhà hảo tâm trong, ngoài nước đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để hỗ trợ các đối tượng còn nhiều khó khăn trên đất nước thông qua các hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh nhân đạo, hiến máu, đăng ký hiến mô tạng, xây trường, xây cầu…Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kỳ vọng trong Tháng nhân đạo 2019 thông qua các hoạt động nhân đạo sẽ trợ giúp được hơn 700 nghìn lượt người”.

Đồng thời, bà Trần Thị Hồng An gửi lời cảm ơn chân thành đối với sự đồng hành trong suốt thời gian qua của Công ty Ô tô Mitsubishi đối với các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Qua đó, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của quý Công ty đối với các bệnh nhi nghèo, trách nhiệm xã hội của Công ty đối với quốc gia. Với Bệnh viện Nhi T.Ư, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có nhiều chương trình đồng hành và luôn nhận được sự quan tâm, cộng tác, hỗ trợ nhiệt tình của Ban Giám đốc Bệnh viện cũng như đội ngũ y bác sỹ, nhân viên các phòng khoa tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Bệnh viện Nhi T.Ư cũng là một địa chỉ tin cậy không chỉ dành cho công tác chuyên môn khám chữa bệnh mà còn là địa chỉ thường xuyên cho Hội Chữ thập đỏ và các nhà tài trợ đến thăm.

Nói về nghĩa cử cao đẹp ngày hôm nay, Ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Mitsubishi Việt Nam chia sẻ: “Trẻ nhỏ chính là hy vọng của nhân loại, chính vì lẽ đó ngày hôm nay, chúng tôi mang một chút quà nhỏ dành cho các gia đình bệnh nhi còn nhiều khó khăn, nhằm san sẻ một phần những nhọc nhằn cũng như động viên các cháu và gia đình yên tâm chữa bệnh. Chúng tôi cũng xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp và các hoàn cảnh khó khăn để truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta được phát huy đúng lúc và thiết thực”.

Được biết, hàng năm, Bệnh viện Nhi T.Ư khám và điều trị ngoại trú cho hơn 1 triệu lượt bệnh nhân. Và cũng tiếp đón, điều trị cho trên 1 lượt bệnh nhân nội trú, hầu hết các cháu mắc bệnh hiểm nghèo từ tuyến dưới chuyển lên. Trong số đó có rất nhiều cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xa xôi về địa lý. Các bác sỹ với trách nhiệm của lương y luôn dốc hết sức lực để giành các cháu từ tay tử thần, tìm mọi biện pháp chữa khỏi bệnh cho các cháu có thể sớm khỏe mạnh trở về với vòng tay của gia đình. Nhưng rất nhiều cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở xa, bố mẹ phải nghỉ việc chăm con nằm trong viện dài ngày, nỗi lo chi phí đè nặng lên mỗi gia đình. Hiện nay có hơn 2.000 cháu đang nằm điều trị nội trú tại viện. Do đó, Bệnh viện Nhi T.Ư tha thiết kêu gọi các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong và ngoài nước quan tâm và giúp đỡ cho gia đình các cháu.

Ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư trao thư cảm ơn cho bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Việt Nam.

Thay mặt cho các gia đình bệnh nhi được nhận quà, ông Trịnh Ngọc Hải – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty Mitsubishi đã dành thời gian, hỗ trợ bằng các suất quà, tổ chức thăm hỏi động viên tới các bệnh nhi và gia đình các cháu kịp thời, thiết thực.

Đối với các bệnh nhi đang điều trị cách ly, chăm sóc đặc biệt, đoàn xuống tận khoa để trực tiếp thăm hỏi, động viên trao 10 suất quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn có bệnh khi đang điều trị gan, thận.

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Việt Nam tham gia phát cháo tại Bệnh viện.

Không chỉ tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, đoàn còn tham gia phát cháo cùng các tình nguyện viên của Nồi Cháo yêu thương ở khoa Tim của Bệnh viện. Khi thấy từng cốc cháo nóng được trao tận tay tới từng người nhà bệnh nhân, các thành viên trong đoàn vô cùng xúc động, cảm thấy đã đóng góp được một phần nhỏ bé của mình để hỗ trợ các bệnh nhi và gia đình cũng như lan tỏa các giá trị yêu thương trong xã hội.

Tôi gặp chị Triệu Thị Dung (Tuyên Quang) là một trong những gia đình khó khăn được nhận quà trong ngày hôm nay. Chị Nhung cho biết, chị sinh được một cặp sinh đôi, nhưng không may mắn, cả hai bé ra đời đều bị mắc những chứng bệnh nặng. Bé đầu men gan cao, còn bé thứ 2 mắc suy thận, thận móng ngựa nên cả hai bé phải tích cực điều trị nội trú từ tháng 12/2018. Khó khăn chồng chất khó khăn, khi hai cháu còn quá nhỏ, bố mẹ bỏ làm để chăm con, gia đình cũng không khá giả mà vẫn tìm đủ mọi cách để xoay xở đủ kinh phí “ kháng chiến trường kỳ” trên viện cùng con. May mắn hơn là cách đây 3 tháng, bé đầu đã được xuất viện để về với bà nội. Còn mình chị Dung và bé thứ 2 vẫn kiên trì, nỗ lực từng ngày chiến đấu với bệnh tật. Chị cho biết bé thứ 2 có dấu hiệu nhiễm khuẩn và vừa trải qua ca mổ bàng quang. Các y bác sỹ luôn quan tâm, giúp đỡ 2 mẹ con và hy vọng đến mùa thu năm nay, bé sẽ được phẫu thuật thận. Hoàn cảnh khó khăn là thế nên khi nhận được sự hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty Mitsubishi, chị Dung thấy rất vui và được động viên tinh thần phần nào để cùng con cố gắng từng ngày.

Xuân Trần

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *