Tặng 200 phần quà cho đồng bào khó khăn tại Ia Chía (Gia Lai)

31/10/2023 - 05:10

Ngày 8/3, tại làng Tang, xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Chùa Bảo Sơn (17, Nguyễn Trãi, TP. Pleiku) và Chùa Liên Hoa (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) phối hợp tổ chức chương trình phát quà từ thiện cho đồng bào nghèo, bệnh nhân phong trên địa bàn xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

200 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và bệnh nhân phong trên địa bàn xã Ia Chía (Gia Lai)

Chương trình đã tặng 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 chai dầu ăn, chăn, màn, 0,5 kg bột ngọt, 1 kg đường,…cho 200 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và bệnh nhân phong trên địa bàn xã Ia Chía. Ngoài ra, đoàn còn tặng bánh kẹo và sữa tươi cho 50 trẻ em trên địa bàn xã Ia Chía. Tổng trị giá quà tặng trên 80 triệu đồng do phật tử chùa Bảo Sơn và chùa Liên Hoa cùng các nhà hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Rah Lan Gâu  – Phó Chủ tịch UBND xã Ia Chía thay mặt cho Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ xã đã gửi lời cảm ơn đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà tài trợ. Đồng thời cho biết, Ia Chía là xã nghèo của huyện Ia Grai với 1.823 hộ dân, trong đó có 268 hộ nghèo và 215 hộ cận nghèo, 12 hộ bệnh nhân phong, tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm cao, vì vậy được sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà tài trợ, bà con nghèo, bệnh nhân phong của xã đã nhận được những phần quà thật ý nghĩa, giúp bà con có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

 Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *