Sức mạnh cộng đồng- Hồi sinh sự sống

06/03/2024 - 03:03
Đó là câu chuyện đẹp đến với cháu Nguyễn Gia Long, sinh năm 2016, thôn Đông Yên, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tặng quà cho cháu Gia Long nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn.

Cháu Nguyễn Gia Long được phát hiện mắc căn bệnh suy giảm miễn dịch từ khi mới 3 tháng tuổi. Căn bệnh đã làm cho cơ thể cháu không có khả năng đề kháng với sự tấn công của các tác nhân vi trùng từ bên ngoài. Để duy trì sự sống cho cháu, suốt 7 năm liên tiếp, cháu phải sử dụng nhiều loại kháng sinh. Biện pháp cứu chữa cuối cùng đó là ghép tuỷ. Xong việc ghép tuỷ chi phí rất lớn trên 01 tỷ đồng, trong khi gia đình chị Nụ thuộc hộ nghèo, từ trước đến nay làm ra bao nhiều tiền đều gom góp chữa bệnh cho con. Giờ bác sĩ chỉ định cần ghép tủy sớm cứu con, gia đình đã vay mượn hai bên nội ngoại, cầm cố sổ đỏ nhà đất để dồn tiền chữa trị cho con, nhưng số tiền đó là quá lớn đối với gia đình.

Trước hoàn cảnh gia đình cháu Nguyễn Gia Long, năm 2023 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã kêu gọi sự ủng hộ và giúp đỡ của các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền Tổ quốc đến với cháu Nguyễn Gia Long có đủ kinh phí để điều trị bệnh tật, kéo dài sự sống, được khỏe mạnh đến trường như bao trẻ em khác. Sau một thời gian bằng tấm lòng nhân đạo cao đẹp của các nhà hảo tâm số tiền trên 600 triệu đồng đã được gửi đến gia đình Cháu Long; hy vọng phép màu đến với cháu.

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình thăm, trò chuyện với cháu Gia Long.

Với sự tận tâm tất cả vì con của gia đình và rồi điều kỳ diệu đã đến, tháng 8/2023 Cháu Vũ Gia Long đã được chỉ định ghép tủy. Với sự cố gắng của đội ngũ thầy thuốc ca ghép tuỷ của cháu đã thành công, hiện nay cháu đã tương đối khỏe mạnh, trở về với gia đình và sinh hoạt bình thường, vui tết Giáp Thìn như bao trẻ em khác.

Chia sẻ niềm vui của gia đình Cháu Long, ngày 05/3 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, tặng quà cho cháu. Nhìn cháu Long khỏe mạnh, vui chơi và mong muốn tiếp tục đến trường cùng các bạn. Chúng tôi, những người làm công tác nhân đạo rất vui và phấn khởi; đặc biệt là với sự chung tay của cộng đồng đã hồi sinh sự sống cho cháu Long. Hy vọng rằng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tiếp tục là cầu nối vững chắc để đưa kết nối tấm lòng nhân ái của mọi người – ở mọi nơi đến với những người không may mắc bệnh hiểm nghèo, để tiếp sức cho họ, có sức mạnh kỳ diệu chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Thật đúng là “Sức mạnh cộng đồng- Hồi sinh sự sống!”

Phùng Luyến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *